Triệu tập nhóm thanh niên bốc đầu xe đăng lên facbook khoe bạn bè

Nhóm thiếu niên vi phạm luật giao thông khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Hơn thế nữa nhóm thiếu niên còn bốc đầu xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông.

Các đối tượng vi phạm và phương tiện tại cơ quan Công an

Các đối tượng vi phạm và phương tiện tại cơ quan Công an

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Sơn Động đã lập hồ sơ xử lý nhóm thiếu niên có hành vi bốc đầu xe máy khi tham gia giao thông, đăng tải video trên mạng xã hội Facebook.

Theo Cơ quan Công an, trước đó ngày 02/9/2023, trang Fanpage Facebook “Hóng Biến Bắc Giang' có đăng tải bài viết “Chất vậy Duc Hoang ơi!!”, kèm theo video 2 nam thanh niên điều khiển xe bằng Trie1 bánh, không đội mũ bảo hiểm, xe không gắn biển kiểm soát, không có gương chiếu hậu khi tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường trên tuyến Quốc lộ 31 thuộc địa phận xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện Sơn Động đã phối hợp với các đội nghiệp vụ tiến hành xác minh và mời người điều khiển, đưa phương tiện đến làm việc.

Ngày 03/9/2023, H.M.Đ (sinh năm 2005), N.T.K (sinh năm 2006), V.X.Q (sinh năm 2006), H.T.K (sinh năm 2006) cùng trú tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và người nhà được triệu tập đến trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm và đưa phương tiện đến Công an huyện để xử lý theo quy định. Công an huyện đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, củng cố hồ sơ để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Dương Trang

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/trieu-tap-nhom-thanh-nien-boc-dau-xe-dang-len-facbook-khoe-ban-be-post486825.html