Trị mụn bằng đá lạnh có tốt?

Đá lạnh có nhiều ưu điểm trong việc làm đẹp, tuy nhiên để điều trị mụn, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Đá lạnh có rất nhiều công dụng cũng như thuận tiện trong việc làm đẹp nên được các bạn nữ thường xuyên sử dụng. Dưới đây là một số công dụng của đá lạnh với cơ thể.

Đá lạnh có thể dùng để se khít lỗ chân lông. Đá lạnh có nhiệt độ thấp sẽ kích thích các biểu bì ở da co lại kết hợp với mát xe nhẹ nhàng sẽ giúp se khít lỗ chân lông bị to được khít lại. Tuy nhiên, không nên dùng đá lạnh quá 3 phút trên da.

Đá lạnh có nhiều công dụng trong làm đẹp.

Đá lạnh có nhiều công dụng trong làm đẹp.

Đá lạnh cũng có thể giúp bạn chống lão hóa, hạn chế các nếp nhăn. Vì thế, hãy kết hợp với các mỹ phẩm dưỡng da khác để có được hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt, đá lạnh có thể giúp giảm đau, chống sưng tấy do các nốt mụn gây ra và làm dịu vùng da bị phát ban do dị ứng hay nóng trong người. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời và không nên lạm dụng.

Để tránh tình trạng mụn bị viêm nặng hơn, các bạn cần dùng những loại đá làm từ nước lọc đã được loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất. Không nên mua đá ở ngoài vì có thể nước bẩn và có lẫn tạp chất, làm cho những nốt mụn càng sưng đau thêm.

Dùng đá lạnh để trị mụn chỉ là phương pháp tạm thời và không nên lạm dụng.

Khi sử dụng, bạn bọc đá lạnh trong khăn mỏng, không để đá tiếp xúc trực tiếp với da. Chườm đá kết hợp với mát xa nhẹ nhàng vùng da có mụn. Không nên để đá lạnh tại một vùng da quá lâu. Khoảng từ 1-3 phút thì dùng khăn mềm lau lại. Có thể sử dụng phương pháp này khoảng 3 – 4 lần/tuần, mụn thâm trên da sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, tuy vào từng loại da mà hiệu quả trị mụn sẽ khác nhau.

Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, không mất chi phí, an toàn cho da, không gây đau đớn, đem lại hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng đá lạnh để trị mụn cũng có những nhược điểm đối với làn da dễ kích ứng, nhạy cảm, hiệu quả chậm, tốn thời gian, công sức.

Nếu sử dụng không hợp lý sẽ gây ra kích ứng da và bỏng lạnh cấp độ nhẹ. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng phương pháp này để trị mụn.

My Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tri-mun-bang-da-lanh-co-tot-ar821697.html