Trên chiếc xe cà tàng, thầy giáo đến từng nhà vận động học sinh đi liên hoan: 'Cứ đi, tiền bạc thầy lo'

Hành động ấm áp của người thầy giáo đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Những ngày cuối năm học, do không liên lạc được với học sinh, thế nên dù đã hơn 10 giờ đêm, trên chiếc xe cũ của mình thầy giáo đến từng nhà để vận động các em học sinh đi liên hoan với lớp.

Dù trời đã tối khuya, thế nhưng người thầy vẫn kiên trì đến nhà vận động từng bạn liên hoan với lớp.

Dù trời đã tối khuya, thế nhưng người thầy vẫn kiên trì đến nhà vận động từng bạn liên hoan với lớp.

Chủ nhân đoạn clip chia sẻ, vì muốn cho học sinh lớp mình có một buổi tiệc linh đình và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ nên thầy đã đề nghị cho lớp đi ăn buffet với giá 200 ngàn đồng một bạn.

Tuy nhiên, vì trong lớp cũng có nhiều trường hợp bạn bè khó khăn, không đủ kinh phí để đóng tiền ăn liên hoan. Vì thế, dù lớp có tổng cộng 44 bạn học sinh nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 bạn đăng ký tham gia.

Không những vậy, trong 22 bạn đó đã có 9 bạn gia đình hoàn cảnh khó khăn, những học sinh còn lại ngần ngại không muốn tham gia.

Hành động của thầy khiến người xem xúc động.

Hành động của thầy khiến người xem xúc động.

Riêng cậu học trò trong đoạn clip, vì tính tình khá hướng nội nên dù gia đình có khuyên nhủ thì cậu bạn vẫn chần chừ chưa quyết. Vì thế, người thầy đã ra sức thuyết phục cậu học sinh.

Thầy cho rằng vì một bạn khác trong lớp (bạn thân của học sinh này) không có tiền đóng quỹ thế nên cậu bé mới chần chừ không đi. Nghĩ đến ngày vui của học trò, thầy giáo đã thẳng thắn chia sẻ với phụ huynh và cả cậu học trò:

- Cứ đi đi, bạn nào thầy lo được thì thầy lo, không sao hết

- Bạn nào nhà nghèo không có tiền thì thầy kêu đi với thầy luôn.

Tấm lòng cao cả của thầy giáo của thầy giáo không chỉ làm rung động tâm hồn của không ít người sau khi xem qua đoạn clip mà còn lay động trái tim của người mẹ.

Thế nên, thay vì để thầy gánh vác hết chi phí của buổi liên hoan. Người mẹ đã đề nghị hỗ trợ thầy một phần nào đó để góp thêm một chút niềm vui trong ngày cuối năm của con em mình.

Các em cứ đi, đứa nào thầy lo được thầy lo!

Các em cứ đi, đứa nào thầy lo được thầy lo!

Cộng đồng mạng bình luận:

- Thầy có tấm lòng rất tốt bụng á, thường xuyên giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp nữa nè!

- Đây là thầy giáo nhà người ta, còn cô giáo mình lạ lắm.

- Gửi thầy một ngàn tim, tấm lòng của thầy thật cao thượng.

Thiên Di

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/xuc-dong-thay-giao-den-tung-nha-van-dong-hoc-sinh-an-lien-hoan-202405281042000568.html