Trao tặng cầu dân sinh và 100 phần quà cho bà con nghèo tại Hậu Giang

Vừa qua tại ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Đông Mỹ tỉnh Hậu Giang, Viện Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy đời sống đã tổ chức khánh thành trao...

Ca sĩ Đức Xuân (áo dài), thầy Thuận Thiên cùng đại diện chính quyền khánh thành cây cầu dân sinh tại ấp 1.

Ca sĩ Đức Xuân (áo dài), thầy Thuận Thiên cùng đại diện chính quyền khánh thành cây cầu dân sinh tại ấp 1.

Vượt qua hàng trăm cây số trong cái nắng gắt, Ban giám đốc Viện Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy đời sống về đến ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Đông Mỹ, tỉnh Hậu Giang để kịp khánh thành và trao tặng cây cầu dân sinh và 100 phần quà tại ấp 1 cho chính quyền địa phương và người dân tại đây.

Ca sĩ Đức Xuân, thầy Thuận Thiên trao đổi với lãnh đạo thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Đông Mỹ, tỉnh Hậu Giang tại buổi khánh thành cầu dân sinh.

Ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Đông Mỹ tỉnh Hậu Giang là một ấp nghèo thuần nông, 100% đời sống bà con chủ yếu làm nông nghiệp lúa và cây trồng ăn trái.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ, Bí thư ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, cho biết: "Tính đến năm 2023, toàn ấp có 27 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo. Thời gian gần đây hiện tượng ngập mặn xâm lấn rộng vào diện tích lúa đã làm cho đời sống bà con càng khó khăn hơn. Đặc biệt, địa bàn bị chia cắt bởi những kênh rạch chằng chịt, mỗi khi mùa mưa, nước lũ dâng việc đi lại của bà con và học sinh rất khó khăn. Tình trạng bỏ lớp, nghỉ học của học sinh ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn thường xuyên tái diễn".

Cây cầu nối nhịp đôi bờ tại ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, tỉnh Hậu Giang được Viện Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy đời sống trao tặng.

Trước những khó khăn này, Viện Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy đời sống và tập thể nhân viên Viện đã quyết định xây dựng và trao tặng cây cầu dân sinh nối nhịp con đường chính trong ấp. Điều này đã giúp cho việc đi lại và sinh hoạt của bà con nghèo, học sinh rất thuận lợi. Cũng trong dịp này, Viện còn trao tặng 100 phần quà và tiền mặt cho bà con nghèo như: Gạo, dầu ăn, nước tương và nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị lên đến gần 150 triệu đồng.

Trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con nghèo tại ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn.

Theo ông Vũ Quốc Huy (thầy Thuận Thiên), đây là lần thứ 2 Viện Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy đời sống đến trao tặng quà cho bà con nghèo tại ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn… Những lần trước, số lượng trao tặng lên đến 200 hộ nghèo.

Ngoài quà tặng, bà con còn nhận được phong bì tiền mặt trong lần trao tặng này.

Việc xây dựng và trao tặng bàn giao cầu dân sinh cho bà con nghèo khắp mọi nơi là hoạt động thường xuyên của đơn vị. Ngoài trao tặng cầu, Viện còn trao học bổng, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh mắc bệnh hiểm nghèo tại các viện Tim, bệnh viện An Bình, Ung Bướu…tại TP. Hồ Chí Minh. Kinh doanh gắn với ý thức trách nhiệm cộng đồng, chia sẻ khó khăn với người dân, giúp đỡ bà con nghèo là tiêu chí hành động thường xuyên tại Viện Nghiên cứu và ứng dụng kiến trúc phong thủy đời sống.

P.Nguyễn

Nguồn Phụ nữ: https://phunu.nld.com.vn/ban-linh-song/trao-tang-cau-dan-sinh-va-100-phan-qua-cho-ba-con-ngheo-tai-hau-giang-20230814150600698.htm