Trang phục người chơi Pickleball vào nghị trường

Đại biểu cho rằng trang phục của môn Pickleball đang gây ra những ý kiến trái chiều, vì vậy cần phải xây dựng quy chế quản lý phù hợp đối với môn thể thao này.

Sáng 6/12, trong phiên chất vấn tại kỳ họp lần thứ 25, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVIII, các đại biểu đã chất vấn bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Nghệ An.

Các nội dung chất vấn tập trung vào việc giải quyết tình trạng thừa thiếu thiết chế văn hóa ở các địa phương sau sáp nhập; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, hệ thống di tích lịch sử - văn hóa; bảo vệ giới trẻ trước ảnh hưởng của văn hóa ngoại lai; cũng như xây dựng và bảo vệ các giá trị đạo đức trong gia đình…

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An, trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An, trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Trong phần chất vấn, đại biểu Hoàng Thị Hồng Hạnh (huyện Đô Lương) nêu vấn đề về môn thể thao Pickleball, hiện đang trở thành một trào lưu mới ở Việt Nam. Thời gian qua, tại Nghệ An, môn thể thao này đang thu hút đông đảo người tham gia, tuy nhiên, việc chơi Pickleball hiện nay chủ yếu diễn ra một cách tự phát.

Đại biểu Hoàng Thị Hồng Hạnh cho rằng, mặc dù môn thể thao Pickleball có nhiều ưu điểm và tác động tích cực, nhưng cũng đang bộc lộ một số vấn đề tiêu cực. Một trong những vấn đề đáng chú ý là hình ảnh và trang phục của người chơi, hiện chưa phù hợp và gây ra dư luận trái chiều.

Đại biểu Hoàng Thị Hồng Hạnh đặt câu hỏi: Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã có những giải pháp gì để sớm đưa môn thể thao này vào hoạt động theo một hệ thống quy định cụ thể?

Bộ môn Pickleball nở rộ nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể về công tác quản lý của ngành liên quan.

Bộ môn Pickleball nở rộ nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể về công tác quản lý của ngành liên quan.

Về vấn đề này, bà Trần Thị Mỹ Hạnh cho biết, Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã có báo cáo và trao đổi với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông qua các hội nghị. Tuy nhiên, Bộ vẫn chưa ban hành hướng dẫn cụ thể về việc quản lý và phát huy giá trị của môn thể thao này.

Trước thực trạng như đại biểu đã chỉ ra, Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An sẽ chỉ đạo và phối hợp với các địa phương để rà soát, đưa ra hướng dẫn thành lập các câu lạc bộ, quản lý sân tập, cũng như kiểm soát các nội dung tập luyện tại các địa điểm.

Sở cũng sẽ sớm có hướng dẫn về việc sử dụng trang phục luyện tập cho người chơi Pickleball, đảm bảo không gây phản cảm và giữ gìn tính thẩm mỹ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ riêng tại TP Vinh đã xuất hiện khoảng 100 điểm dịch vụ cho thuê sân chơi Pickleball. Trào lưu này cũng đã lan rộng ra các vùng nông thôn và một số huyện miền núi. Kèm theo đó, các dịch vụ cung cấp vợt, bóng và trang phục cho người chơi Pickleball cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Gia Minh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/trang-phuc-nguoi-choi-pickleball-vao-nghi-truong-172241206112931569.htm