TP Thanh Hóa tổng kết Đại hội TDTT lần thứ IX, khen thưởng HLV, VĐV có thành tích cao

  Báo Thanh Hóa
  406 liên quanGốcThanh Hóa

  Ngày 9-7, TP Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX và khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên có (VĐV) đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX và SEA Games 31 - năm 2022.

  Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP Thanh Hóa và Ban Tổ chức trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị tại Đại hội TDTT TP Thanh Hóa lần thứ IX.

  Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp, các phường, xã trên địa bàn TP Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch, điều lệ, tổ chức Đại hội TDTT cơ sở bảo đảm đúng yêu cầu kế hoạch chung của thành phố và phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19. Các môn thi đấu Đại hội TDTT ở cấp cơ sở đều được tổ chức đúng theo yêu cầu với 3 môn trở lên. Tổng số lượng vận động viên tham gia Đại hội TDTT cấp cơ sở là 4.180 người. Đại hội TDTT cấp phường, xã đã diễn ra thành công, an toàn, hiệu quả.

  Lãnh đạo TP Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

  Đại hội chia thành 2 giai đoạn (năm 2021 và năm 2022) với sự tham gia của gần 2.000 VĐV đến từ 34 phường, xã trên địa bàn. Đại hội thi đấu các môn việt dã, bóng bàn, cầu lông, quần vợt , bóng đá, bơi, vovinam, cờ tướng, điền kinh, kéo co. Thành phố đã chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho các giải đấu; thành lập các tổ trọng tài, tổ giám sát có chuyên môn, nghiệp vụ cao để điều hành. Các VĐV thi đấu với quyết tâm cao, thể hiện tính trung thực, đoàn kết và cao thượng; trọng tài tuân thủ đúng theo luật định, chí công vô tư trong điều hành.

  Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Thanh Hóa lần thứ IX.

  Các đơn vị đã tuyển chọn số lượng VĐV có chất lượng, tham gia thi đấu đầy đủ các môn và giành thành tích cao. Chất lượng, thành tích của các VĐV, các đội được nâng lên. Kết quả toàn đoàn, phường Phú Sơn xếp thứ nhất, phường Điện Biên xếp thứ nhì, phường Đông Vệ xếp thứ ba. Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 245 giải, trong đó 72 giải nhất, 72 giải nhì và 101 giải ba.

  Các VĐV tranh tài ở môn bóng bàn trong chương trình Đại hội TDTT TP Thanh Hóa.

  Đại hội là cơ sở tạo đà giúp cho các cơ quan, đơn vị, các xã, phường tiếp tục duy trì, phát triển phong trào TDTT ở những năm sau, nhất là phong trào TDTT quần chúng ở các địa bàn dân cư, vận động Nhân dân tham gia tập luyện TDTT, trên cơ sở đó tăng nhanh số người tập luyện TDTT và số gia đình thể thao.

  Ban Tổ chức trao cờ cho các đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở.

  TP Thanh Hóa đã có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, tuyển chọn được 320 VĐV tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX và giành được 116 huy chương (46 HCV, 25 HCB, 45 HCĐ) xếp thứ nhất toàn đoàn.

  Lãnh đạo TP Thanh Hóa vinh danh, khen thưởng các HLV, VĐV giành thành tích cao tại SEA Games 31.

  Nhân dịp này, TP Thanh Hóa đã vinh danh, khen thưởng các HLV, VĐV giành thành tích cao tại SEA Games 31 đối với VĐV Nguyễn Thị Phương Hậu (HCV môn muay), Nguyễn Trọng Long (HCV môn bóng đá nam), HLV Trần Văn Sỹ (HLV đội tuyển điền kinh Việt Nam), Đinh Công Sơn (HLV bộ môn muay); khen thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX; trao cờ cho các đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác tổ chức Đại hội TDTT TP Thanh Hóa lần thứ IX.

  Mạnh Cường

  Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/the-thao/tp-thanh-hoa-tong-ket-dai-hoi-tdtt-lan-thu-ix-khen-thuong-hlv-vdv-co-thanh-tich-cao/162871.htm