TP. Mỹ Tho: Phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024

Ngày 1-3, UBND TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024.

Đại biểu dự buổi Lễ.

Hưởng ứng lời kêu gọi và noi theo tấm gương của Bác Hồ, trong những năm qua, TP. Mỹ Tho đã tập trung xây dụng thành phố ngày càng xanh hơn, đẹp hơn. Nhiều tuyến đường thành phố được quy hoạch, trồng các loại cây gây bóng mát, với nhiều chủng loại cây ngày càng phù hợp hơn.

Hiện TP. Mỹ Tho có tổng diện tích công viên 137.197,05 m², tăng 2,3% so với cùng kỳ, trong đó diện tích thảm cỏ là 70.074,00 m², diện tích bồn hoa, cây lá màu là 15.174,17 m². Ngoài ra, còn có các loại cây cảnh, cây có hoa, cây tạo hình được chọn trồng tạo cảnh quan tại các công viên. Tuy nhiên, diện tích mảng xanh của thành phố vẫn chưa đáp ứng so với nhu cầu phát triển thành phố xanh - sạch - đẹp và mục tiêu phát triển tăng trưởng xanh do Hiệp hội Đô thị Việt Nam phát động.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho phát động Tết trồng cây.

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 6-2-2024 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; Chỉ thị số 422/CT-BNN-LN ngày 12-1-2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, như cùng kỳ hằng năm, UBND TP. Mỹ Tho đã ban hành Kế hoạch phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác 19-5-2024.

Quang cảnh buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho, kêu gọi tất cả mọi người cần nâng cao ý thức gìn giữ cây xanh, trồng thêm cây xanh để làm đẹp những khoảng không gian xung quanh mình, góp phần làm đẹp thêm cho thành phố.

Để hưởng ứng tốt phong trào, Phó Chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho Nguyễn Hữu Đức đề nghị: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND xã, phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ ý nghĩa phong trào trồng cây nhớ ơn Bác, vận động mọi người cùng tham gia trồng cây xanh và bảo vệ cây xanh và xem đây là nghĩa vụ của mình trong việc làm xanh thêm cho thành phố.

Tiếp tục quy hoạch trồng mới cây xanh trên các tuyến đường mới mở, trống bổ sung các cây để tạo sự đồng bộ, giữ cảnh quan chung. Cần bổ sung các loại hoa kiểng tại các công viên, với nhiều chủng loại để phục vụ người dân đến vui chơi, thưởng ngoạn. Hưởng ứng Lễ phát động sau ngày hôm nay, các ban ngành, đoàn thể, trường học, phường, xã tiếp tục triển khai trồng cây phân tán ở địa phương, đơn vị mình theo kế hoạch.

Ra quân trồng cây trên đường huyện 95, xã Trung An (TP. Mỹ Tho).

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo TP. Mỹ Tho; đoàn viên, thanh niên TP. Mỹ Tho, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn thể của xã Trung An đã ra quân trồng 150 cây dầu trên đường huyện 95, xã Trung An (TP. Mỹ Tho) mở đầu cho "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " năm 2024.

L. OANH

Nguồn Ấp Bắc: http://baoapbac.vn/xa-hoi/202403/tp-my-tho-phat-dong-trong-cay-doi-doi-nho-on-bac-ho-nam-2024-1004550/