TP HCM: Những bóng hồng rời giảng đường, tình nguyện nhập ngũ

Các tân binh bày tỏ niềm vui, tự hào khi được khoác lên mình màu xanh áo lính. Trong đó, có những nữ tân binh trong độ tuổi đẹp nhất của người con gái đã chọn thao trường để nỗ lực rèn luyện.

Tại TP HCM, năm 2024 có 6 "bóng bồng" viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái, họ gác việc học tập, chọn thao trường để nỗ lực rèn luyện. Với 6 nữ tân binh, trở thành quân nhân chính là ước mơ lớn nhất.

Trước lúc các nữ tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhắn nhủ: "Là nữ tân binh thì các em phải cố gắng nhiều hơn nam nhưng cũng có khi đó là thuận lợi hơn. Chúc các em thành công!".

Trước lúc các nữ tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhắn nhủ: "Là nữ tân binh thì các em phải cố gắng nhiều hơn nam nhưng cũng có khi đó là thuận lợi hơn. Chúc các em thành công!".

Các nữ tân binh của TP HCM trong lễ xuất quân sáng 27-2

Nữ tân binh Trần Thị Thanh Phương chụp ảnh lưu niệm vào chiều 26-2

Nữ tân binh Trần Thị Thanh Phương (sinh năm 2000, quận Gò Vấp) không khỏi hồi hộp trước khi lên đường nhập ngũ.

Tân binh Đặng Phương Anh (ngụ quận Gò Vấp) vừa tốt nghiệp ngành Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, tình nguyện viết đơn nhập ngũ bởi từ nhỏ đã yêu thích môi trường quân đội. "Môi trường quân đội khắt khe, kỷ luật như chất xúc tác khiến tôi cảm thấy muốn chinh phục, vượt qua giới hạn của bản thân" - nữ tân binh nói về ước mơ trở thành quân nhân.

Phương Anh (áo xanh dương) là một trong 3 nữ tân binh của quận Gò Vấp

Dù đã có công việc với mức lương ổn định ở một công ty nhưng Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1999) vẫn cảm thấy mình chưa thực sự là chính mình và ước mơ khoác màu áo lính ngày càng cháy bỏng. Ngay trong lần nộp đơn xin nhập ngũ, Thủy đã được gọi tên.

Nữ tân binh trò chuyện cùng người thân trong đêm trại tòng quân tối 26-2

Thu Thủy rất hào hứng khi bước vào quân ngũ

"Con trai đi lính được thì con gái cũng đi lính được. Em nghĩ mình có thể vượt qua được những khó khăn và quen dần với nền nếp trong quân đội. Nắng một chút, đen một chút cũng không sao, quan trọng là mình trưởng thành và được đóng góp sức mình cho quê hương" - Thủy khẳng định.

Nguyễn Thị Thu Thủy (quận Gò Vấp)

"Tình yêu với màu áo lính, gia đình và nỗ lực của bản thân là động lực để tôi luôn tiến về phía trước" - nữ tân binh Nguyễn Vũ Xuân Mai (23 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) chia sẻ

Năm nay, TP HCM được giao chỉ tiêu 4.906 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 3.956 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 950 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Các thanh niên TP HCM được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Hải quân 101, Lữ đoàn Hải quân 957, Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Trung tâm huấn luyện Vùng 2 Hải quân và Sư đoàn 377, Trung đoàn Gia Định. Riêng 6 công dân nữ tham gia nghĩa vụ quân sự được giao cho Trường quân sự Quân khu 7.

Huế Xuân - Hoàng Triều

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thanh-nien-tp-hcm-len-duong-nhap-ngu-196240227101136486.htm