Tottenham giải thoát cho chữ ký thảm họa nhất lịch sử CLB

Tottenham hủy hợp đồng trước thời hạn với Tanguy Ndombele, cầu thủ đắt giá nhất mọi thời của đội bóng thành London.

The Athletic xác nhận Tottenham đàm phán với Ndombele để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn một năm, tức tháng 6/2025. Đội bóng thành London không còn muốn giữ tiền vệ người Pháp. Anh sẽ trở thành cầu thủ tự do trong hè 2024.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano thông tin thêm: "Tottenham hủy giao kèo với Ndombele. Tottenham và phía cầu thủ ngồi lại đàm phán cho một thỏa thuận thân thiện, qua đó kết thúc hợp đồng của Ndombele trước một năm".

Hè 2019, Ndombele gia nhập Tottenham với phí chuyển nhượng 60 triệu euro. "Gà trống" đánh giá cao cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Lyon nên trao cho anh hợp đồng lên tới 6 năm.

Tuy nhiên, chữ ký đắt giá nhất lịch sử Spurs nhanh chóng biến thành thương vụ thảm họa. Anh bị cả hai chiến lược gia là Jose Mourinho và Antonio Conte ghẻ lạnh vì thái độ thiếu chuyên nghiệp.

Đầu năm 2022, tiền vệ người Pháp trở lại Lyon dưới dạng cho mượn để cứu vãn sự nghiệp. Sau đó, cầu thủ này lần lượt đầu quân cho Napoli và Galatasaray dưới dạng cho mượn nhưng chưa bao giờ lấy lại được phong độ.

Mùa giải vừa qua, anh đá chính vỏn vẹn 5 trận cho Galatasaray trên mọi đấu trường và ghi được 1 bàn. CLB Thổ Nhĩ Kỳ có điều khoản mua đứt Ndombele nhưng không kích hoạt.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/tottenham-giai-thoat-cho-chu-ky-tham-hoa-nhat-lich-su-clb-post1480454.html