Top 4 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho điện thoại

Báo Kinh Tế Đô Thị
Gốc

Ghi chú đã trở thành một hoạt động rất phố biến với người dùng smartphone. Vậy, người dùng có biết ứng dụng nào là tốt nhất và phù hợp với điện thoại của mình?

Để phục vụ nhu cầu của người dùng, đã có hàng loạt ứng dụng ghi chú được viết ra trên nền tảng di động. Dưới đây là một số ứng dụng ghi chú tốt và phù hợp cho điện thoại.

Google Keep

Trong khi các nhà phát triển cố đưa nhiều tính năng vào ứng dụng của mình, Google lại làm ngược lại. Google Keep là một ứng dụng ghi chú đơn giản. Tất nhiên các tính năng hữu ích nhất vẫn được giữ lại. Ngoài viết ra văn bản bình thường, bạn vẫn có checkbox, chèn file âm thanh và ảnh.

Cách hiển thị của Google Keep chính là điều khiến người dùng thích thú. Thay vì hiện một danh sách dài những thứ bạn đã ghi lại, Google trình bày giao diện như bảng dán giấy nhớ vậy.

Google Keep là một ứng dụng ghi chú thông dụng cho điện thoại

Google Keep là một ứng dụng ghi chú thông dụng cho điện thoại

Evernote

Evernote luôn nằm trong top những ứng dụng ghi chú tốt nhất trên nền tảng điện thoại. Không chỉ với giao diện thân thiện, khả năng phân loại tốt, Evernote còn được đánh giá cao nhờ khả năng đồng bộ hóa giữ nhiều thiết bị.

Đây là ứng dụng ghi chú với nhiều tính năng mạnh mà bạn có thể sử dụng trên nền web, trên nhiều nền tảng như Windows, Mac OS hay mọi thiết bị di động dùng iOS, Android hay Windows Phone. Ngoài ra, Evernote cũng có ứng dụng dành cho đồng hồ thông minh Pebble, tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt web hoặc các ứng dụng máy tính, di động khác hỗ trợ chức năng vẽ, viết tay, quét (scan) tài liệu… Tính năng của Evernote cũng được tích hợp trên hai ứng dụng di động phổ biến là Evernote Food (theo dõi bạn đã ăn gì) và Skitch (để chú thích trên ảnh). Ứng dụng này cũng hỗ trợ ghi chú bằng giọng nói (ghi âm), hình ảnh, tạo nhắc nhở – và một trong những tính năng tiêu chuẩn của Evernote là đính kém hình ảnh và video trong Gallery, tài liệu, hay clip âm thanh lưu trữ trên thiết bị.

Với lựa chọn sử dụng miễn phí, mỗi tháng bạn được lưu trữ 60MB. Con số này là rất thoải mái với công việc công sở và học tập thường ngày.

OneNote

OneNote là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft, cũng là một trong những ghi chú cực kỳ tốt. Nếu bạn cần vẽ nhiều hình và khả năng chỉnh sửa văn bản của các ứng dụng Office thì OneNote chính là dành cho bạn.

Người dùng có thể viết ghi chú, checklist, đính kèm ảnh, file PDF cũng như nội dung web. Khả năng phân loại của OneNote cũng rất tốt khi bạn có thể đưa ghi chú của mình vào các notebook khác nhau. Đồng bộ hóa thông qua tài khoản Microsoft cũng không có điểm gì để chê.

Pages

Nếu bạn là một người không chỉ thích viết mà còn muốn có được những trang viết đẹp, hãy thử Pages ngay hôm nay. Bài viết của bạn sẽ có dung mạo giống như trên những tờ tạp chí, đầy nghệ thuật và màu sắc chứ không chỉ có chữ, chữ và chữ như thường lệ.

Đây là một trong những ứng dụng hiếm hoi hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt. Pages được tạo ra dành riêng cho những người dùng của Apple, và công ty của Mỹ còn tặng cho người dùng hơn 60 templates khác nhau để họ tự định hình cho những tác phẩm của riêng mình.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/top-4-ung-dung-ghi-chu-tot-nhat-cho-dien-thoai.html