Tổng thống Nga ký sắc lệnh triệu tập lực lượng quân nhân dự bị

Ngày 01/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh triệu tập lực lượng quân nhân dự bị tham gia huấn luyện quân sự trong năm 2024.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin TASS nội dung sắc lệnh được đăng tải lên cổng thông tin pháp lý của Chính phủ Nga cho biết, các công dân Nga trong diện dự bị được triệu tập tham gia huấn luyện quân sự trong Lực lượng vũ trang, Lực lượng vệ binh quốc gia, các cơ quan bảo vệ nhà nước và cơ quan an ninh liên bang.

Theo sắc lệnh, Chính phủ Nga và chính quyền các khu vực phải đảm bảo thực hiện các hoạt động liên quan đến việc công dân tham gia huấn luyện quân sự.

Việc huấn luyện quân dự bị là hoạt động thường kỳ được thực hiện hàng năm tại Nga. Để thực hiện hoạt động này, Tổng thống Nga sẽ ký sắc lệnh triệu tập quân nhân dự bị đi huấn luyện.

Trên cơ sở sắc lệnh của Nguyên thủ quốc gia Nga, đơn vị phụ trách việc huấn luyện tại Bộ Quốc phòng Nga sẽ chỉ đạo các trung tâm nhập ngũ của các địa phương tiến hành các công việc chuẩn bị.

Sau đó, các đơn vị liên quan sẽ gửi lệnh triệu tập cho các quân nhân dự bị để tham gia hoạt động huấn luyện quân sự.

Minh Khôi

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tong-thong-nga-ky-sac-lenh-trieu-tap-luc-luong-quan-nhan-du-bi-post505289.html