Tổng thống Nga đưa ra tuyên bố đáng gờm về lực lượng hạt nhân chiến lược

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo 95% các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã được hiện đại hóa và Không quân Nga vừa nhận 4 máy bay ném bom có khả năng hạt nhân mới nâng cấp.

Thông tin được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong bài phát biểu ngày 23/2 trùng ngày Nga kỷ niệm ngày Bảo vệ Tổ quốc Nga và chỉ một ngày sau khi ông bay thử trên máy bay ném bom chiến lược có năng lực hạt nhân Tu-160M vừa được hiện đại hóa.

Trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Nga ca ngợi binh sĩ đang chiến đấu tại Ukraine là anh hùng chiến đấu vì công lý và sự thật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bên cạnh đó, ông cũng dành nhiều thời gian để đánh giá những thành tựu ngành công nghiệp quân sự Nga đạt được.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bộ ba hạt nhân của Nga bao gồm năng lực hạt nhân trên đất liền, trên biển và trên không đã được cập nhật và hiện đại hóa liên tục, ở trạng thái tốt.

"Cùng với kinh nghiệm chiến đấu thực tế của chúng tôi, Nga sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng vũ trang bằng mọi cách có thể, bao gồm các nỗ lực tái trang bị và hiện đại hóa" - ông Putin nói.

"Ngày nay, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong lực lượng hạt nhân chiến lược đã đạt 95%" – lãnh đạo Nga nói.

Trang Trần

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tong-thong-nga-dua-ra-tuyen-bo-dang-gom-ve-luc-luong-hat-nhan-chien-luoc-192240223165709326.htm