Tổng thống Biden trấn an người dân Mỹ không nên lo lắng về một cuộc chiến tranh hạt nhân

  Tổng thống Joe Biden đã trấn an người dân Mỹ về những lo ngại về một cuộc chiến tranh hạt nhân sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt các lực lượng răn đe hạt nhân ở tình trạng báo động cao.

  Tổng thống Biden đã trấn an người dân Mỹ một ngày sau khi Tổng thống Nga Putin ra lệnh báo động lực lượng hạt nhân của nước này sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

  Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cùng ngày nhấn mạnh, Mỹ không thấy có lý do phải thay đổi mức báo động hạt nhân tại thời điểm này, tuy nhiên cũng cần làm sáng tỏ việc Tổng thống Nga Putin sử dụng các lời đe dọa.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

  Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

  Theo hãng tin Interfax, Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/2 cho biết các lực lượng tên lửa hạt nhân và hạm đội Thái Bình Dương và phía Bắc của nước này đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

  Một quan chức Nhà Trắng cho rằng, Tổng thống Nga Putin đang leo thang chiến tranh với các phát ngôn nguy hiểm và rằng Mỹ và Nga đã từ lâu thống nhất rằng việc sử dụng hạt nhân sẽ mang lại những hậu quả tàn khốc.

  Theo quan chức này, cần phải tránh các phát ngôn mang tính khiêu khích liên quan tới vũ khí hạt nhân vì điều này có thể dẫn tới rủi ro tính toán sai lầm./.

  PV/VOV-Washington

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-biden-tran-an-nguoi-dan-my-khong-nen-lo-lang-ve-mot-cuoc-chien-tranh-hat-nhan-post927366.vov