Tôm hùm Sông Cầu chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam

Trong Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu, 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm đã được xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao công nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam cho thị xã Sông Cầu.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao công nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam cho thị xã Sông Cầu.

Tối 31/7, tại thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), UBND thị xã Sông Cầu đã tổ chức Lễ bế mạc Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ I/năm 2022.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu cho biết, Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu diễn ra trong 2 ngày 30-31/7 tại Vinh Xuân Đài với chuỗi hoạt động xuyên suốt như Lễ hội Nghinh Ông, Hội thảo Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030, triển lãm gian hàng các mặt hàng nông, lâm thủy sản và các sản phẩm phụ trợ...

Theo ông Huy, điều đặc biệt là màn trình diễn đầy ấn tượng, công phu của các nhà hàng, khách sạn, Hội đầu bếp của 28 tỉnh, thành phố phối hợp với thị xã Sông Cầu thực hiện chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Kỷ lục Việt Nam.

“100 món ăn chế biến từ tôm hùm đã làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của thị xã Sông Cầu, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần vào sự thành công của Lễ hội Tôm hùm thị xã Sông Cầu. Kết quả hoạt động của chuỗi 2 ngày qua là phần thưởng và sự tôn vinh đối với nghề và người nuôi tôm hùm trên địa bàn thị xã Sông Cầu”, ông Huy khẳng định

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ đăng ký và kiểm định trực tiếp quá trình thực hiện của UBND thị xã Sông Cầu, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam đối với thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên)

Theo đó, trong lễ bế mạc, ông Dương Duy Lâm Viên Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam đã công bố quyết định số 2793 ngày 31/7/2022, chính thức xác lập kỷ lục “Thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên, nơi tổ chức sự kiện Lễ hội Tôm hùm với các món ăn được chế biến và công diễn từ tôm hùm nhiều nhất Việt Nam: 100 món đến Đảng bộ và nhân dân thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên kể từ ngày 31/7/2022”.

100 món ăn chế biến từ tôm hùm được trưng bày để Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiến hành thẩm định.

Hội thi trình diễn ẩm thực xác nhận kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ tôm hùm có 25 đội tham gia (mỗi đội có 3 thành viên). Mỗi đội thi sẽ chế biến 4 món ăn có nguyên liệu chính từ tôm hùm không trùng nhau để tạo nên 100 món ăn hoàn toàn khác nhau được bày trên bàn bát giác để tất cả các thành viên của Vietkings thẩm định và công nhận.

Nguyễn Toàn

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/tom-hum-song-cau-chinh-thuc-xac-lap-ky-luc-viet-nam-d170780.html