Tôi cũng không ăn mừng

  Gốc

  Nếu là Văn Quyết hay cầu thủ U.23 VN nào đó, thi đấu trận này và ở tình huống Văn Thắng ghi bàn, tôi cũng không ăn mừng hay lao vào chia vui với đồng đội.

  Tôi cũng không ăn mừng

  Lật giở lại những tấm hình trận đấu đó và cả những khoảnh khắc ghi lại hình ảnh ăn mừng của U.23 VN, bỗng nhiên đặt câu hỏi “nếu đứng trên sân, mình có ăn mừng không?” và tự trả lời. Bởi thứ nhất, bàn thắng ở phút bù giờ đó cũng chẳng mấy ý nghĩa khi cục diện đã ngã ngũ rồi.

  Thêm nữa, trong một trận đấu tệ hại mà cả đội chơi dưới sức, bị lép vế trước một đối thủ dưới cơ hơn hẳn và đã bị loại chỉ còn đá vì thủ tục, danh dự nhưng phải rất chật vật mới thắng ngược sau khi Lào mất người, nếu đứng trên sân thì tự mỗi người sẽ cảm thấy xấu hổ.

  Văn Quyết chọn giải pháp im lặng trước nghi ngờ từ phía dư luận ?

  Trong tình huống Văn Thắng sút tung lưới Lào, Văn Quyết chính là người chuyền bóng như đặt vào chân đồng đội. Ở đây, có một lập luận mà chính cầu thủ U.23 VN cũng như nhiều đồng nghiệp của họ hôm qua khi trao đổi với chúng tôi đã đưa ra: Nếu đặt vấn đề dựa trên một hình ảnh như thế thì vô lý. Bởi nếu thực sự “có vấn đề” thì có quá nhiều lựa chọn dễ dàng, “hợp lý” trong pha bóng mà đến một cầu thủ phong trào cũng biết cách xử lý: Thay vì chuyền ngang vào trong nơi có 3 cầu thủ áo đỏ đứng chờ và không thể không ghi bàn, có thể cố tình đá góc hẹp, cầm bóng như muốn qua người chờ hậu vệ lao vào truy cản hay tạt đại ra ngoài vạch vôi hết biên.

  Hôm qua, chúng tôi đã liên lạc với Văn Quyết để cầu thủ trẻ này trực tiếp lên tiếng nhưng Quyết “không muốn nói gì thời gian này vì quá mệt mỏi” và hẹn sẽ lên tiếng ở thời điểm sớm nhất.

  Tự Dương (TT24h)

   Nguồn VTC News: http://vtc.vn/thethao/200-311225/the-thao/toi-cung-khong-an-mung.htm