Tòa án Anh bác đơn kháng cáo của y tá 'tử thần'

Sau khi xem xét bản án chung thân được một tòa án sơ thẩm công bố vào năm ngoái đối với Lucy Letby, Hội đồng thẩm phán của Tòa phúc thẩm Anh đã quyết định không cho phép nữ y tá quyền kháng cáo.

Y tá Lucy Letby bị cáo buộc thực hiện các hành vi phạm tội đối với 5 bé trai và 2 bé gái trong giai đoạn từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016. (Nguồn: Reuters)

Y tá Lucy Letby bị cáo buộc thực hiện các hành vi phạm tội đối với 5 bé trai và 2 bé gái trong giai đoạn từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại London, một tòa án tại Anh ngày 24/5 đã bác đơn kháng cáo của nữ y tá "tử thần" Lucy Letby - người bị kết tội sát hại 7 trẻ sơ sinh và âm mưu sát hại 6 trẻ em khác.

Sau khi xem xét bản án chung thân được một tòa án sơ thẩm công bố vào năm ngoái đối với Lucy Letby, Hội đồng thẩm phán của Tòa phúc thẩm Anh đã quyết định không cho phép nữ y tá quyền kháng cáo đối với bản án đã ban hành.

Thẩm phán Victoria Sharp nêu rõ cả 3 thành viên của Hội đồng thẩm phán đã quyết định từ chối quyền kháng cáo vì mọi lý do và từ chối tất cả các đơn liên quan. Thẩm phán Sharp cũng cho biết một bản án đầy đủ sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

Y tá Lucy Letby bị cáo buộc thực hiện các hành vi phạm tội đối với 5 bé trai và 2 bé gái trong giai đoạn từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016, khi làm việc tại Khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nữ bá tước Chester, ở Tây Bắc vùng England (Vương quốc Anh).

Tại phiên tòa sơ thẩm, một bồi thẩm đoàn tại Tòa án Manchester Crown đã tuyên bố nữ y tá có tội.

Bị cáo đã tìm cách lật lại bản án và trong phiên điều trần vào tháng 4 vừa qua, đưa ra 4 căn cứ kháng cáo liên quan đến phiên tòa vào tháng 8/2023 ở Hereford.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần rất ngắn diễn ra ngày 24/5, tòa phúc thẩm đã quyết định từ chối quyền kháng cáo của Lucy Letby vì bất cứ lý do gì.

Lucy Letby cũng sẽ phải đối mặt với phiên tái thẩm dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới về tội cố ý sát hại một bé gái, được gọi là Child K, vào tháng 2/2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/toa-an-anh-bac-don-khang-cao-cua-y-ta-tu-than-post955335.vnp