TKV và Harbin tăng cường hợp tác vận hành hiệu quả nhà máy điện Cẩm Phả

Ngày 19/4, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Phan Xuân Thủy tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Công trình điện lực Quốc tế Harbin, Trung Quốc. Cùng dự có đại diện Ban Điện lực TKV và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP.

Công ty Công trình điện quốc tế Harbin được thành lập từ năm 1983, hoạt động trong lĩnh vực tổng thầu các dự án điện quy mô lớn ở nước ngoài, cung cấp thiết bị cơ điện đồng bộ hàng đầu của Trung Quốc. Hiện nay, Harbin đang hoạt động tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Phó Tổng giám đốc TKV Phan Xuân Thủy tiếp và làm việc với lãnh đạo Harbin - Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Harbin tham gia làm tổng thầu EPC nhiều dự án trong đó tại TKV có dự án Nhiệt điện Cao Ngạn và Nhiệt điện Cẩm Phả. Hiện nay đối với Nhà máy số 2 của Nhiệt điện Cẩm Phả đang gặp một số vấn đề liên quan tới kỹ thuật vận hành lò hơi, đoàn công tác của Harbin đã tập trung khảo sát và đưa ra một số phương hướng xử lý để hoạt động ổn định.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phan Xuân Thủy đánh giá cao năng lực của Harbin trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo thiết bị, xây dựng và vận hành các nhà máy điện và đề nghị thời gian tới Harbin tiếp tục tăng cường phối hợp hiệu quả với TKV cũng như TCT Điện lực trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa, duy trì vận hành ổn định, tin cậy và hiệu quả các tổ máy S1, S2 góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đặc biệt trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024.

P.V

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/tkv-va-harbin-tang-cuong-hop-tac-van-hanh-hieu-qua-nha-may-dien-cam-pha-709765.html