Tình trạng 4 nạn nhân trong vụ tạt axit kinh khủng ở quận 7, TP HCM

4 người đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy do bị phỏng axit trong vụ việc xảy ra tại quận 7, TP HCM.

Ngày 23-5, Công an TP HCM đang phối hợp với Công an quận 7 và các cơ quan chức năng điều tra vụ tạt axit tại hẻm 502 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7 khiến một người tử vong và nhiều người bị thương.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tối 22-5, bệnh viện đang điều trị cho 4 nạn nhân (đều là nam giới) do bị phỏng axit.

Bác sĩ CKI Phạm Phước Tiến, Phó Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện tại Khoa đang điều trị cho một bệnh nhân nam sinh năm 1986, quê ở Cần Giuộc (Long An).

BS CKI Phạm Phước Tiến - Phó khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh nhân nhập viện khoảng 22 giờ 50 ngày 22-5 trong tình trạng tỉnh táo, bị phỏng vùng mặt, thân và tay.

"Đánh giá tình trạng phỏng nặng vùng miệng và mũi, được cấp cứu báo động đỏ. Bệnh viện hội chẩn khoa cấp cứu, khoa mắt, khoa phỏng, khoa hô hấp. Bệnh nhân được chỉ định nội soi, biến chứng suy hô hấp nên được đặt nội khí quản.

Bệnh nhân được chuyển lên khoa Phỏng vào rạng sáng 23-5 trong tình trạng khá nặng. Hiện tại bệnh nhân được chuẩn đoán suy hô hấp, phỏng 2 mắt độ 3-4, phỏng da 15% độ 2; biến chứng suy thận cấp và tiên lượng khá dè dặt" - bác sĩ Tiến thông tin.

Bệnh nhân đang điều trị tại khoa Phỏng

Bệnh nhân đang điều trị tại khoa Phỏng

Trong khi đó, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Việt Hồng, Khoa Mắt cho biết khoa đang điều trị cho 3 bệnh nhân (SN 1984, SN 1988, SN 1990), trong đó 2 người ở TP HCM và một người quê ở Đồng Tháp. Đánh giá đây là tình trạng nặng cần báo động đỏ nên các bệnh nhân được hội chẩn nhiều chuyên khoa.

BS CKII Nguyễn Thị Việt Hồng - Khoa Mắt BV Chợ Rẫy

"Hai bệnh nhân được cấp cứu chuyển lên Khoa Mắt còn một bệnh nhân nặng hơn được chuyển lên phòng mổ để rửa hóa chất. Chúng tôi tiếp tục rửa mắt cho bệnh nhân và thoa thuốc vào vùng da bị phỏng. Hai bệnh nhân nhẹ thì bỏng mắt độ 2 và thị lực đếm ngón tay trên 1 mét; bệnh nhân nặng thì cần theo dõi thêm" - bác sĩ Việt Hồng cho biết.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Mắt

Bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Mắt

Trước đó, tối 22-5, một nhóm công nhân Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) ngồi nhậu ở hẻm 502 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7 thì có một thanh niên tên Toàn cầm theo can axit và dao đi tới.

Một bệnh nhân nặng và 2 người nhẹ đang được điều trị tại khoa Mắt

Một bệnh nhân nặng và 2 người nhẹ đang được điều trị tại khoa Mắt

Sau đó, người này tạt can axit vào bàn nhậu trúng nhiều người, trong đó thanh niên 30 tuổi bị trúng nhiều nhất nên tử vong. Vụ việc khiến nhiều người bị phỏng.

Được biết, Toàn cũng ngồi nhậu chung với nhóm, sau đó Toàn rời đi và quay lại tạt axit vào nhóm nhậu. Hiện công an đã bắt giữ Toàn để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Phỏng hóa chất nên được rửa dưới nước sạch từ 10 đến 15 phút và chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị, bác sĩ Nguyễn Thị Việt Hồng khuyến cáo.

PHẠM DŨNG

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tinh-trang-4-nan-nhan-trong-vu-tat-axit-kinh-khung-o-quan-7-tp-hcm-196240523192316641.htm