Theo đại diện cơ quan công tố, 9 bị cáo bị đề nghị án tử hình có vai trò quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thực hiện hành vi với số lượng đặc biệt lớn, tính chất nghiêm trọng, cần áp dụng hình phạt cao nhất nhằm trừng trị, răn đe và phòng ngừa chung.
Tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm đối với 227 bị cáo trong Chuyên án VN10; Cháy xưởng gỗ ở Hà Nội khiến 3 người thiệt mạng và xử lý TikToker Li Minh Hô Quận 7 là những tin tức thời sự đáng chú ý trong ngày 19/8.
Ngày 18-8, TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm 227 bị cáo trong chuyên án VN10, liên quan đến vụ phát hiện hơn 11,3kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không vào tháng 3-2023.
Ngày 18-8, TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm 227 bị cáo trong chuyên án VN10, liên quan đến vụ phát hiện hơn 11,3kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không vào tháng 3-2023.
Chuyên án này có 20 vụ án với 227 bị cáo bị đưa ra xét xử với nhiều tội danh. Trong đó có những vụ liên quan đến số lượng mua bán, vận chuyển hàng chục kg ma tuý. Có những vụ hình thành các nhóm mua bán, tổ chức sử ma tuý ở nhiều địa điểm khác nhau.
Ngày 17-8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 227 bị cáo trong chuyên án vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến 4 nữ tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển trái phép chất ma túy trên chuyến bay VN10 từ Pháp về Việt Nam.
Bắt đầu từ chuyên án VN10 vào tháng 3-2023, từ việc phát hiện hơn 11,3kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không, Công an TPHCM đã lần theo các mắt xích, bóc gỡ gần 500 nhánh, phân nhánh tại 34 tỉnh, thành, qua đó khởi tố 477 vụ án với hơn 2.700 bị can, thu giữ gần 600kg ma túy và gần 29.000 tỷ đồng.