Sớm số hóa và chuẩn hóa các tài liệu lưu trữ

Theo bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ), Trung tâm Lưu đang bảo quản một khối lượng rất lớn tài liệu liên quan đến thương binh, liệt sĩ và cán bộ đi B. Đây không chỉ là các hồ sơ cá nhân mà còn có hệ thống văn bản phản ánh chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công qua từng thời kỳ, trong đó có nhiều tài liệu thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác thương binh, liệt sĩ.

Đánh thức giá trị tài liệu lưu trữ trong hành trình tìm tên liệt sĩ

Những hồ sơ, kỷ vật và tài liệu lưu trữ đang được Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ) bảo quản là nguồn căn cứ quan trọng phục vụ công tác xác minh danh tính liệt sĩ.

'Gặp lại' người cha liệt sĩ sau hơn nửa thế kỷ qua tài liệu lưu trữ

Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.