Ngày 11.6, Công an xã Núi Cấm, tỉnh An Giang cho biết đã có báo cáo chính thức làm rõ thông tin phát hiện cá sấu xuất hiện trên kênh Vịnh Tre. Qua xác minh, đây hoàn toàn là thông tin giả, hình ảnh được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Hình ảnh cá sấu khoảng 80kg được cho là xuất hiện trên kênh Vịnh Tre (An Giang) thực chất do một học sinh tạo bằng AI Gemini. Sau khi ảnh lan truyền trong nhóm gia đình, mẹ em tưởng thật và đã trình báo cơ quan chức năng.
Ngày 11/6, Công an xã Núi Cấm cho biết, đã có báo cáo chính thức làm rõ thông tin phát hiện cá sấu xuất hiện trên kênh Vịnh Tre. Qua xác minh, đây hoàn toàn là thông tin giả được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)
Em L.N.T (SN 2009) ngụ xã Núi Cấm, tỉnh An Giang đã tạo ra hình ảnh con cá sấu thông qua hệ thống Gemini (ứng dụng AI) và hình ảnh được phát tán từ đây.
Hình ảnh cá sấu xuất hiện trên kênh do em T. tự tạo bằng ứng dụng Gemini (AI) rồi gửi vào nhóm Zalo gia đình để mọi người xem, sau đó mẹ em tin rằng hình ảnh là thật nên trình báo cơ quan chức năng.
Sau khi thông tin xuất hiện một con cá sấu trên kênh Vĩnh Tre, xã Núi Cấm, tỉnh An Giang khiến người dân lo lắng, địa phương vào cuộc xác minh và xác định hình ảnh con cá sấu lan truyền không có thật, ảnh được dựng bằng trí tuệ nhân tạo (AI).