Định hướng phát triển cho thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng: Đánh giá đúng thực lực để cải thiện được thành tích

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Tổng cục TDTT về quá trình chuẩn bị và thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 và kế hoạch chuẩn bị tham dự Asian Games (ASIAD), định hướng Olympic 2024 vào chiều 16.9, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các ý kiến phải nói thẳng, nói thật, không biện giải mà phân tích sâu để từ kinh nghiệm của Olympic có thể rút ra bài học chuẩn bị tốt hơn cho Asian Games 2022 và các sự kiện thể thao quốc tế lớn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Chọn việc, làm điểm trong phát triển công nghiệp văn hóa

Sáng 10.9, chủ trì buổi làm việc với Cục Bản quyền tác giả và các đơn vị có liên quan thuộc Bộ VHTTDL về định hướng phát triển các ngành công nghiệp văn hóa giai đoạn 2021-2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo, để thực hiện hiệu quả những mục tiêu về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trong thời gian tới, cần chọn việc, làm điểm, nhân rộng để có những sản phẩm công nghiệp văn hóa cụ thể, hình thành thương hiệu, mang lại nguồn thu và dần có những đóng góp quan trọng trong nền kinh tế quốc gia.