Nhật Bản sẽ áp qui định cách ly 6 ngày đối với hành khách từ Việt Nam, Malaysia

Ngầy 31/5, nhà chức trách Nhật Bản thông báo nước này có kế hoạch áp qui định cách ly 6 ngày đối với những hành khách tới từ Việt Nam và Malaysia, trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Nhật Bản sẽ vẫn duy trì một số biện pháp phòng dịch sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết một số biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 có thể sẽ tiếp tục được áp dụng ngay cả khi thủ đô Tokyo, Osaka và 8 tỉnh khác được dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sau ngày 20/6.

Tình trạng khẩn cấp ở tỉnh Okinawa (Nhật Bản) có hiệu lực

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 23/5, tình trạng khẩn cấp bắt đầu có hiệu lực ở tỉnh Okinawa, miền Nam Nhật Bản, nâng tổng số tỉnh, thành nằm trong phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp ở nước này lên con số 10.

Định lượng hóa tiêu chí đánh giá mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh

Ngày 16/5, Ủy ban Chính sách phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản đã công bố số liệu về 5 tiêu chí để đánh giá 4 cấp độ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương