Tìm hiểu khoa học qua truyện tranh Singapore

World of Science - Làm bạn với khoa học được kết hợp giữa truyện tranh và kiến thức khoa học từ giáo trình của Singapore.

World of Science - Làm bạn với khoa học được thiết kế để khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ, kích thích tìm hiểu về khoa học, tự nhiên.

Bộ sách lọt top bán chạy ở Singapore vào năm 2021, được thực hiện bởi đơn vị xuất bản thắng giải Tác phẩm Giáo dục Xuất sắc nhất thuộc Giải thưởng sách quốc gia Singapore liên tiếp từ 2021 tới 2023, chuyên về giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Bộ sách 'World of Science - Làm bạn với khoa học'.

Bộ sách 'World of Science - Làm bạn với khoa học'.

World of Science - Làm bạn với khoa học dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, gồm 10 cuốn, mỗi cuốn bao hàm một chủ đề: Loài chim, thực vật và nấm, côn trùng, sinh vật thủy sinh, cơ thể người, động vật trên cạn, bò sát và lưỡng cư, kỳ quan thiên nhiên, cách vạn vật vận hành.

Mỗi chủ đề giải đáp cho những câu hỏi về thế giới xung quanh, được thể hiện dưới dạng các tình huống tương tác, hỏi đáp giữa các nhân vật truyện tranh như: Tại sao ta phải khám răng?, Tại sao nói "kì da ra đất"?, Tại sao ta lại bị chuột rút?...

Bộ sách cũng có nhiều chi tiết mang tính phiêu lưu của các nhân vật giả tưởng, các hình ảnh minh họa nhiều màu sắc, kích thích trí tưởng tượng.

Nội dung các tập sách được kết nối với giáo trình khoa học bậc tiểu học của Singapore và chương trình giảng dạy khoa học tiểu học được sử dụng ở hơn 160 quốc gia của Đại học Cambridge (Anh).

Thanh Phi

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tim-hieu-ve-khoa-hoc-qua-truyen-tranh-tu-singapore-2250576.html