Tiết lộ người phụ nữ có thể thay thế Thủ tướng Merkel

Với những gì đã và đang thể hiện, bà Leyen đang nổi lên là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm Tổng thống Đức Angela Merkel.

Theo Ngày Nay

Ursula von der Leyen bắt đầu học đại học vào năm 1977 với môn Kinh tế tại Đại học Göttingen, Münster và Trường Đại học kinh tế London. Tới năm 1980, bà chuyển sang học Y khoa tại Đại học Hannover và tốt nghiệp 7 năm sau đó.

Von der Leyen lấy bằng tiến sĩ Y khoa (Dr. med.) vào năm 1991. Từ năm 1992 cho tới 1996 bà theo chồng sang Mỹ, nơi chồng bà giảng dạy tại Trường Đại học Stanford.

Sau 4 năm sống tại Mỹ, bà cùng gia đình trở về Đức. Bà nói tiếng Đức, Tiếng Anh, tiếng Pháp lưu loát như tiếng mẹ đẻ.

Trong nhiều năm, bà đã đảm đương trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ, khi nuôi nấng 7 đứa con ở trang trại vùng quê.

Nhưng đến năm 2003, với tham vọng cháy bỏng, bà quyết định tiếp bước cha theo nghiệp chính trị.

Bà được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng phụ trách quyền lợi phụ nữ và trẻ em của bang Lower Saxony.

Đến năm 2005, sau khi nhậm chức Thủ tướng, thủ tướng Đức Angela Merkel đã bổ nhiệm Von der Leyen vào vị trí tương tự nhưng ở cấp nhà nước.

Hiện nay, ở cương vị người đứng đầu Bộ Quốc phòng, đây được coi là thử thách lớn nhất dành cho bà mẹ 7 con.

Bà cần đảm bảo vai trò trên trường quốc tế của một đất nước đến nay vẫn chưa tin tưởng vào chính quân đội của mình. Với những gì đã và đang thể hiện, bà đang nổi lên là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí kế nhiệm bà "đầm thép" Angela Merkel.