Tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  6 liên quanGốc

  Sắp tới Chính phủ sẽ tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu… với mục tiêu không để chậm việc nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu về nước rất lớn của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam.

  Phó Thủ tướng Thường trực kiểm tra thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

  Ngày 20/1, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh có buổi làm việc và kiểm tra thực tế công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và phòng chống COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dịp phục vụ cao điểm Tết Nhâm Dần.

  Tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế, các đơn vị liên quan báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực về công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và phòng chống COVID-19, đồng thời kiến nghị một số biện pháp nhằm tăng cường bảo đảm công tác này trong thời gian tới.

  Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh hoan nghênh và biểu dương các đơn vị về việc xây dựng, củng cố, nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, trong đó có đường cất cánh sẽ đưa vào khai thác từ 27/1 để tăng cường năng lực phục vụ dịp Tết Nhâm Dần.

  Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh bước vào năm 2022, các hoạt động của đất nước tiếp tục tiến hành trong trạng thái bình thường mới theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ để vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế.

  Đặc biệt, Chính phủ đã quyết định thực hiện lộ trình mở lại các đường bay quốc tế từ ngày 1/1/2022 với 8 nước và sắp tới sẽ tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu… với mục tiêu không để chậm việc nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu về nước rất lớn của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam.

  Trong điều kiện đó, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát trang thiết bị, tập trung nguồn lực khai thác trở lại các chuyến bay, không để tình trạng chậm, hủy chuyến cũng như cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhiệm vụ; có các biện pháp chủ động ứng phó kịp thời với những tình huống khẩn cấp như đe dọa khủng bố… để bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không.

  Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo cần rà soát các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực hàng không, trong đó có quy định xét nghiệm nhằm bảo đảm đúng tinh thần của Nghị quyết 128, đồng thời không được ban hành, áp dụng các quy định trái với Nghị quyết này.

  Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bố trí bố trí khu vực xét nghiệm, khai báo y tế và chờ kết quả xét nghiệm tại sân bay đối với các chuyến bay quốc tế một cách khoa học, hợp lý, không tạo thêm các bước, không tập trung đông người cùng lúc tại một chỗ khi việc khai báo y tế chỉ áp dụng một ứng dụng duy nhất.

  Bộ Giao thông vận tải khẩn trương làm việc với các nhà chức trách hàng không các nước để thống nhất tăng tần suất các chuyến bay quốc tế, đáp ứng nhu cầu đồng bào Việt Nam về nước thăm thân và đón Tết Nguyên đán năm 2022; trong đó tập trung vào các quốc gia có đông người Việt Nam sinh sống và làm việc, đồng thời kiểm soát tốt dịch bệnh như Australia, Đức, Pháp, Anh…

  Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Ngoại giao tính toán, bố trí hợp lý điểm đến của các chuyến bay combo, chuyến bay giải cứu để tránh tập trung đông người tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất.

  H.Thư

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tiep-tuc-noi-lai-cac-duong-bay-khac-voi-australia-va-chau-au-post431422.html