Tiến Linh bị tước bàn thắng tranh cãi, HLV Huỳnh Đức công khai chỉ trích trọng tài

HLV Becamex Bình Dương, Lê Huỳnh Đức chỉ trích trọng tài 'có vấn đề' sau khi từ chối bàn thắng của Nguyễn Tiến Linh vào lưới Quảng Nam.

Hôm qua, Becamex Bình Dương bất ngờ thua Quảng Nam 1-2 ở vòng 20 V-League 2023/24 và bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định. Kết quả trận đấu này có thể sẽ khác đi nếu bàn thắng của Nguyễn Tiến Linh không bị từ chối.

Sau hiệp 1 hòa 0-0, Quảng Nam vượt lên dẫn trước ở phút 55 của Yago Ramos. Ngay sau đó, Becamex Bình Dương đáp trả, Janclesio dứt điểm đập xà ngang và Tiến Linh bật cao đánh đầu bồi. Hậu vệ chủ nhà phá bóng ra và trọng tài không công nhận bàn thắng cho đội khách. Tuy nhiên, pha quay chậm cho thấy bóng đã đi qua vạch vôi.

Đáng tiếc trận đấu này không có VAR. Trọng tài Hoàng Thanh Bình đã quan sát động thái của trợ lý, người đứng rất thẳng đường biên ngang trước khi quyết định. Không có bàn gỡ hòa, Bình Dương thua thêm ở phút 72. Người trừng phạt họ vẫn là Yago Ramos. Đến cuối trận đấu, Atshimene Charles gỡ 1-2 cho đội khách, nhưng họ không thể lật ngược thế cờ.

Chia sẻ trong phòng họp báo, HLV Lê Huỳnh Đức không giấu sự thất vọng với tổ trọng tài điều khiển trận đấu này. Ông cho biết: “Tôi muốn nói về công tác điều hành của các trọng tài. Tôi thấy có vấn đề. Tổ trọng tài này đã điều hành 2 trận đấu của Bình Dương. Ở trận đấu với Thanh Hóa, tôi đã góp ý. Đến trận này, các trọng tài vẫn lặp lại”.

HLV Huỳnh Đức bức xúc với trọng tài

HLV Huỳnh Đức bức xúc với trọng tài

“Tôi muốn ban tổ chức xem xét lại các tình huống tranh cãi ở trận này, bao gồm bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Tiến Linh, một tình huống phạm lỗi trong vòng cấm và tình huống việt vị rõ ràng. Tôi ít khi chỉ trích trọng tài, nhưng có những tình huống lặp đi lặp lại từ trận Thanh Hóa đến trận này. Tôi không hiểu họ có ác cảm gì với chúng tôi hay không, nhưng tôi nghĩ nhiều sai lầm của trọng tài mang tính hệ thống”.

“Bàn thắng của Tiến Linh rất rõ ràng. Trọng tài biên đứng đúng vị trí và có góc nhìn rất tốt, nhưng lại không phản ứng gì. Khi nói chuyện với cầu thủ, họ nói bóng đã qua vạch vôi và khi xem lại video, tôi chắc chắn về điều đó. Ngoài ra còn có pha xứng đáng được hưởng phạt đền của Quang Hùng”.

“Những lỗi của trọng tài như thế khiến cầu thủ của tôi bức xúc. Trận đấu hôm nay không có gì căng thẳng, hai đội đều chơi tốt, cầu thủ không gây gổ hay vào bóng ác ý. Nhưng trọng tài vẫn có những quyết định tranh cãi. Tôi nghĩ cần xem xét lại để nhắc nhở”.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tien-linh-bi-tuoc-ban-thang-tranh-cai-hlv-huynh-duc-cong-khai-chi-trich-trong-tai-post1639251.tpo