Tiêm kích gầm rú trên bầu trời Islamabad
Theo phóng viên của CNN tại Islamabad, bầu trời đêm ở thủ đô Pakistan vang dội tiếng động cơ tiêm kích trong lúc quan chức Pakistan chờ đón phái đoàn Iran. Không có thông tin chính thức về sự xuất hiện của các tiêm kích, dù vậy, có khả năng tiếng tiêm kích gầm rú trên bầu trời là màn hộ tống nghi thức do quân đội Pakistan thực hiện.
An Hòa
Video: CNN
Nguồn Znews: https://znews.vn/video-tiem-kich-gam-ru-tren-bau-troi-islamabad-post1642657.html
Tin nóng
Cuộc tập kích bằng tên lửa của Iran nhằm vào căn cứ Al Udeid tại Qatar đã đưa một trong những cơ sở quân sự quan trọng nhất của Mỹ ở Trung Đông trở thành tâm điểm chú ý.
Ngày 13/7, phát biểu tại Diễn đàn Truyền thông toàn cầu Shusha lần thứ 4, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cho biết, quan hệ giữa nước này và Nga đã được 'bình thường hóa hoàn toàn' sau giai đoạn căng thẳng trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã trình lên Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) các dự luật đề nghị gia hạn tình trạng thiết quân luật và lệnh tổng động viên thêm 90 ngày, bắt đầu từ ngày 2/8.
Nhiệm vụ gây chú ý nhất trong lịch sử hoạt động của tiêm kích Su-57 không phải là đối đầu với máy bay phương Tây, mà là bắn hạ chính một máy bay Nga.
Ngày 13/7, trang MarketWatch cho biết lưu lượng tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần, trong bối cảnh căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran làm gia tăng lo ngại về an ninh và tự do lưu thông hàng hải tại tuyến vận tải năng lượng chiến lược này.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 cho biết đã phát hiện tình trạng gia tăng bất thường các yêu cầu bồi hoàn của chương trình Medicare liên quan đến cấy ghép mô và thiết bị y tế, đồng thời ngăn chặn hàng trăm triệu USD thanh toán bị nghi gian lận trong chiến dịch chống lãng phí và trục lợi ngân sách liên bang.
Tin mới
Đề xuất tự sản xuất tên lửa Patriot mở ra cơ hội mới cho Ukraine, nhưng cũng đặt Kiev trước lựa chọn khó khăn giữa tăng cường phòng thủ và duy trì năng lực tấn công tầm xa.
Nga tuyên bố ngăn âm mưu tấn công căn cứ không quân chiến lược; Mỹ tiết lộ vũ khí lần đầu sử dụng để tấn công Iran; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm 2 năm tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 13-7.
Ủy ban châu Âu (EC) cùng hơn 10 quốc gia và các tổ chức tài chính quốc tế ngày 13/7 đã khởi động sáng kiến viện trợ trị giá 883,6 triệu Euro (khoảng 1 tỷ USD) nhằm hỗ trợ Dải Gaza phục hồi sau hơn hai năm xung đột.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tái áp đặt lệnh phong tỏa đối với tàu của Iran tại eo biển Hormuz và sẽ thu phí tàu đi qua khu vực này.
Ngày 13/7, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres đã kêu gọi Iran và Mỹ khẩn trương nối lại đối thoại, trong bối cảnh tình hình tại Vùng Vịnh tiếp tục leo thang sau các đợt tấn công qua lại những ngày gần đây, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ xung đột lan rộng.
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ thu khoản phí tương đương 20% giá trị mỗi lô hàng để bảo đảm an toàn cho tàu thuyền qua Eo biển Hormuz.
Các đợt tập kích mới giữa Mỹ và Iran đang kéo nhiều quốc gia vùng Vịnh vào vòng xoáy căng thẳng, đồng thời làm gián đoạn hoạt động hàng hải qua Eo biển Hormuz và gây sức ép lên thị trường năng lượng toàn cầu.
Trọng tài người Hà Lan Rob Dieperink qua đời ở tuổi 38, chỉ vài tuần sau khi bị FIFA rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại World Cup 2026 vì vụ bắt giữ liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục tại Anh.













