Thực hư vụ 'vợ Đức Tiến không ký giấy cho mẹ chồng sang Mỹ viếng con'

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao về video clip mẹ diễn viên Đức Tiến bức xúc việc con dâu không ký giấy bảo lãnh cho mình sang Mỹ nhìn mặt con trai lần cuối.

Hai ngày trước, một tài khoản TikTok đăng clip bà Ngọc Ánh - mẹ diễn viên Đức Tiến tỏ thái độ bức xúc gây xôn xao.

Cụ thể, bà nói: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con trai tôi là Đức Tiến lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy. Hiện tại, sức khỏe tôi rất tốt, không bệnh gì. Mấy ngày nay, tôi điện thoại không nghe máy, nhắn tin không trả lời, tôi rất bức xúc".

Mạng xã hội "dậy sóng" tranh cãi, phần nhiều bình luận chỉ trích vợ Đức Tiến - hoa hậu Bình Phương. Một số tài khoản đặt vấn đề việc bà Ánh nói đều đều "như trả bài", có thể có ẩn tình phía sau.

Bình Phương vừa chính thức lên tiếng về phản ứng của mẹ chồng. Cô chụp màn hình tin nhắn cùng chia sẻ: "Đây là ảnh chụp tin nhắn dành cho những ai đang muốn biết lý do cũng như tin rằng tôi không nghe máy. Tôi đăng lên đây và sẽ không nói gì thêm. Tôi xin thành thật cảm ơn mọi người yêu thương anh Tiến. Giấy khai tử chưa có được".

Mẹ diễn viên Đức Tiến. Ảnh: Phước Sáng

Mẹ diễn viên Đức Tiến. Ảnh: Phước Sáng

Trong ảnh chụp tin nhắn, bà Ánh đề nghị con dâu gửi giấy khai tử của Đức Tiến cho mình để bà lo liệu thủ tục sang Mỹ. Hai người có một cuộc gọi video. Sau đó, bà Ánh không nghe loạt điện thoại từ Bình Phương.

Phóng viên liên lạc với Bình Phương nhưng cô xin phép không chia sẻ thêm. Trong khi đó, gia đình Đức Tiến ở Việt Nam không nghe máy. Một người em quen biết của Đức Tiến cho hay clip được quay vào ngày 22/5, ngay sau tang lễ của nam diễn viên.

Theo US Legal Forms - trang cung cấp dịch vụ giấy tờ pháp lý có lịch sử 25 năm hoạt động, căn cứ quy định của pháp luật bang California về giấy báo tử, trong hầu hết trường hợp, gia đình sẽ mất ít nhất 5-7 tuần để nhận giấy trực tiếp từ Sở Y tế Công cộng California hoặc qua đường bưu điện.

Về quy trình xin giấy chứng tử, gia đình phải gửi yêu cầu đến bộ phận chuyên trách của Sở Y tế Công cộng California để được hướng dẫn cụ thể.

Trường hợp yêu cầu bản sao chứng thực giấy báo tử có thể mất đến 10 - 12 tuần.

Mi Lê

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/thuc-hu-vu-vo-duc-tien-khong-ky-giay-cho-me-chong-sang-my-vieng-con-2284850.html