Thủ tướng Ô-xtrây-li-a bất ngờ thăm I-rắc
Thủ tướng Ô-xtrây-li-a Kê-vin Rút , người từng cam kết sẽ rút hơn 500 binh sĩ nước này khỏi I-rắc vào năm tới, đã bất ngờ thăm Bát-đa ngày 21-12.
Tin mới
Chuyến bay đặc biệt chở 124 chiến sĩ Quân đội và Công an thuộc Đoàn cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Việt Nam dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào khoảng 23h15 ngày 10/7, sau gần 2 tuần làm nhiệm vụ tại Venezuela.
Ngoại trưởng Nga khẳng định, các lực lượng mước này sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine cho đến khi hoàn thành các mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin đề ra từ năm 2024.
Cảnh sát chống khủng bố Hy Lạp ngày 10/7 đã bắt giữ 3 người liên quan đến loạt vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào các chính trị gia thuộc đảng Dân chủ mới cầm quyền tại thành phố Thessaloniki, miền Bắc nước này, khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.
Hệ thống này được kỳ vọng có chi phí thấp hơn và dễ đưa vào sản xuất hàng loạt hơn so với Patriot. Kiev sẽ sớm giới thiệu dự án với các nước đối tác để tìm kiếm thêm sự hỗ trợ và đẩy nhanh tiến độ.
Nhà chức trách Hy Lạp cho biết chuyến bay khởi hành từ thành phố Thessaloniki (Hy Lạp) đến Munich (Muchen, Đức) và đã bị gặp sự cố động cơ ngay sau khi cất cánh.
'Washington đã phê duyệt việc bán tên lửa Tomahawk cho Berlin', Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo trước Quốc hội Đức hôm 9-7, chỉ một ngày sau khi Hội nghị thượng đỉnh NATO kết thúc.
Lễ tang kéo dài một tuần tiễn đưa ông Ali Khamenei đã đi qua những thành phố linh thiêng của Iran và Iraq với sự tham gia của hàng triệu người dân ở cả hai quốc gia.
Nga cho rằng các cam kết viện trợ quân sự mới của NATO dành cho Ukraine là vô trách nhiệm và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với an ninh toàn cầu.








