Thủ tướng Đức Olaf Scholz vừa tham gia mạng xã hội TikTok và hứa rằng ông 'sẽ không nhảy'. Người phát ngôn của ông nói rằng nền tảng này sẽ cho phép chính phủ Đức tiếp cận nhiều người tò mò về chính trị hơn.
Người phát ngôn của Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ngày 8/4, ông Scholz đã trở thành nguyên thủ quốc gia mới nhất tham gia mạng xã hội TikTok nhằm tiếp cận nhiều người quan tâm đến chính trị trên nền tảng này.
Một video quay cảnh văn phòng của Thủ tướng Đức Olaf Scholz và hình ảnh ông đang ngồi làm việc đã được đăng tải trên tài khoản TikTok cá nhân của ông.
Tình hình đã thay đổi kể từ khi Nga mang quân vào Ukraine hơn 2 năm trước, nhưng 'bước ngoặt thời đại' mà Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố vẫn chưa đến.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố tiền lãi thu được từ tài sản bị phong tỏa của Nga ở Liên minh châu Âu (EU) sẽ được sử dụng để mua vũ khí cho Ukraine.
Vài tuần sau những bất đồng, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đón lãnh đạo Pháp và Ba Lan đến Berlin trong ngày 15/3 để thể hiện tình đoàn kết của châu Âu trong nỗ lực ủng hộ Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski cho biết ông và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thảo luận về hợp tác quốc phòng và ông đã thông báo những nhu cầu ưu tiên phòng thủ của Ukraine.
Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đảm bảo với Ukraine rằng các đối tác quốc tế sẽ hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ quân sự cho Kiev, phát ngôn viên của Chính phủ Đức cho biết.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định ông không ủng hộ việc chuyển giao tên lửa tầm xa Taurus cho Ukraine.
Đức đã nổi lên là nhà tài trợ quân sự lớn thứ hai cho Ukraine chỉ sau Mỹ trong suốt cuộc xung đột với Nga.