Thủ tướng Ấn Độ hành hương dưới biển

Video quay cảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hành hương dưới biển ở khu vực thành cổ Dwarka, một trong những thánh địa tâm linh của Hindu giáo.

Ngày 25-2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thực hiện chuyến hành hương dưới biển, ở khu vực bị chìm dưới nước của thành cổ Dwarka (thuộc bang Gujarat, miền tây Ấn Độ), đài RT đưa tin.

Thành cổ Dwarka là thánh địa tâm linh lớn đối với tín đồ Hindu giáo, được cho là nơi thần Krisna từng cư ngụ.

 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến hành hương ở khu vực bị chìm dưới nước của thành cổ Dwarka. Ảnh: X/@NARENDRAMODI

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến hành hương ở khu vực bị chìm dưới nước của thành cổ Dwarka. Ảnh: X/@NARENDRAMODI

Một đoạn video về chuyến hành hương của ông Modi sau đó đã được tải lên các nền tảng mạng xã hội và nhận được 4,6 triệu lượt xem chỉ riêng trên X (trước đây là Twitter).

Video Thủ tướng Ấn Độ hành hương dưới biển. Nguồn: X/@NARENDRAMODI

Trong video, nhà lãnh đạo Ấn Độ mặc bộ đồ lặn có bình khí và cầu nguyện theo các tư thế yoga. Một số thợ lặn được cho là lính hải quân đã hỗ trợ nhà lãnh đạo lặn sâu xuống biển.

Ông cũng thực hiện nghi thức dâng lông chim công (được cho là vật liệu thần Krisna dùng làm trang phục) để bái thần.

"Những khoảnh khắc đó sẽ ở bên tôi đến hết cuộc đời” - ông Modi nói, thêm rằng ông cảm thấy được kết nối với “một kỷ nguyên cổ xưa của sự vĩ đại về mặt tâm linh và lòng sùng bái vĩnh cữu”.

Phát biểu trước người dân sau khi lên bờ, ông Modi chia sẻ rằng: “Tôi luôn tò mò muốn đến đó và chạm vào tàn tích của thành phố cổ Dwarka. Hôm nay tôi rất xúc động. Giấc mơ mấy chục năm tới nay đã được hoàn thành".

DƯƠNG KHANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/video-thu-tuong-an-do-hanh-huong-duoi-bien-post777711.html