Thông tin mới vụ nổ dưới tầng hầm khách sạn ở Bình Dương khiến 4 người bị thương

Hôm nay (24/5), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ nổ xảy ra dưới tầng hầm khách sạn BCM ở phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, khiến 4 người bị thương nặng.

Các nạn nhân được xác định là Lê Văn Mạnh (SN 1989, quê Thanh Hóa), Nguyễn Đức Cường (SN 2000, quê Đắk Lắk), Lê Duy Hùng (SN 2000, quê Lâm Đồng).

Cả ba đều là nhân viên Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Công nghiệp Phương Yến ở TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: ĐC)

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: ĐC)

Còn ông Phan Đức Lâm (SN 1977, trú TP. Tân Uyên, Bình Dương), kỹ sư trưởng khách sạn BCM.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 8h sáng nay, 3 nhân viên Công ty TNHH TMDV Kỹ thuật Công nghiệp Phương Yến được thuê đến khách sạn BCM để bảo trì hệ thống lạnh.

Trong quá trình nhóm công nhân làm việc thì có ông Phan Đức Lâm đi theo giám sát.

Khi nhóm công nhân đang thao tác bảo trì tại hệ thống điều hòa trung tâm (máy Chiller số 3) ở dưới tầng hầm khách sạn thì bất ngờ 1 trong 4 block máy nén khí phát nổ, khiến cả 4 người bị thương nặng.

Cả 4 nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, các nạn nhân được chẩn đoán bị đa chấn thương.

Hiện nay, Đoàn công tác của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Khu vực xảy ra vụ nổ đã được phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đưa tin, vào khoảng 10h30 sáng nay, người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm khách sạn BCM. Sau vụ nổ nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Becamex.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an TP.Thủ Dầu Một đã điều xe, phương tiện đến hiện trường để đề phòng nguy cơ cháy nổ.

Lực lượng Công an TP.Thủ Dầu Một cũng có mặt để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/thong-tin-moi-vu-no-duoi-tang-ham-khach-san-o-binh-duong-khien-4-nguoi-bi-thuong-post1097426.vov