Thông tin mới nhất vụ ngư dân bị hành hạ dã man

Dương Văn Bình bị công an khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về việc lấy tiền chủ tàu cá bồi thường cho ngư dân bị hành hạ dã man ở Cà Mau.

Liên quan đến vụ ngư dân Trương Văn Trung và Lê Văn Bình bị hành hạ dã man, tối 28-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã khởi tố, bắt tạm giam thêm bị can là Dương Văn Bình để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận đã lấy số tiền chủ tàu cá bồi thường cho ông Trung trước đó. Hiện, công an đang tạm giữ số tiền 120 triệu đồng của bị can Bình nộp lại.

Số tiền ông Trung được chủ tàu cá hành hạ dã man bồi thường bị Dương Văn Bình chiếm đoạt

Số tiền ông Trung được chủ tàu cá hành hạ dã man bồi thường bị Dương Văn Bình chiếm đoạt

Ba trong số các đối tượng đã hành hạ dã man ngư dân ở Cà Mau

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 15-11, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi cảnh ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu cá. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Nạn nhân trong vụ bạo hành là ông Trung và ông Bình.

Cuối tháng 5-2022, ông Trung và ông Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo việc bị đánh gây thương tích trên tàu cá. Cả 2 chỉ yêu cầu bồi thường tiền thuốc mà không đề nghị xử lý hình sự.

Nạn nhân cho biết tàu cá này do bà Phạm Thị Hà làm chủ, xuất bến ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc ngày 4-1. Trên tàu có 7 ngư dân, gồm: Nguyễn Công Toàn; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng, Trương Văn Trung, Phạm Chí Cường, Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ. Sau đó, một ngư dân không làm biển được nên đi nhờ tàu khác vào bờ. Lúc này, bà Hà điều ông Bình ra thay thế. Từ đây, vụ việc hành hạ dã man đã xảy ra.

Khi nhận được trình báo của người dân, Công an thị trấn Sông Đốc đã nhiều lần yêu cầu chủ tàu đưa phương tiện vào bờ để làm rõ vụ việc nhưng bà Hà không chấp hành.

Sau đó, Công an huyện Trần Văn Thời quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi), Đoàn Văn Hùng, Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi; cùng ngụ huyện Trần Văn Thời) và Sử Chí Tâm để điều tra về hành vi hành hạ người khác. Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai lý do đánh ông Trung là do ông này làm biếng.

Công an vẫn đang phối hợp cùng người thân tìm kiếm nạn nhân bị hành hạ còn lại.

Vân Du

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/thong-tin-moi-nhat-vu-ngu-dan-bi-hanh-ha-da-man-20221228200350493.htm