Thông tin mới nhất vụ bác sĩ mổ nhầm bệnh nhân tại Lâm Đồng

Liên quan đến vụ một bệnh nhân bị mổ nhầm tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, phía bệnh viện đã xác nhận do nhầm lẫn kết quả phim X-quang.

Ngày 22/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, “ca phẫu thuật nội soi một bệnh nhân đến từ huyện Lâm Hà chiều 20/2 là do có sự nhầm lẫn về phim chụp X-quang nên ê kíp phẫu thuật nội soi đã để xảy ra sai sót đáng tiếc".

Về sự việc hy hữu nêu trên, đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, ê-kíp ca phẫu thuật nội soi để xảy ra sai sót do trả nhầm kết quả chụp phim X-quang cho một bệnh nhân khác.

Sau khi nhận thông tin, trong sáng ngày 21/2, Bệnh viện đã họp các phòng ban để làm rõ sai sót đối với các cá nhân liên quan.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, trong sáng mai (23/2), lãnh đạo Bệnh viện, đại diện phòng ban và các cá nhân liên quan ca phẫu thuật nội soi để xảy ra sai sót sẽ xuống tận nhà bệnh nhân Nguyễn Hồng H. tại xã Hoài Đức để xin lỗi trực tiếp. Phía Bệnh viện cũng sẽ thăm khám, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Hải và chịu mọi phí tổn liên quan cho đến khi bệnh nhân bình phục.

 Kết quả X-quang của một bệnh nhân khác, bác sĩ trao nhầm cho bệnh nhân Nguyễn Hồng H.

Kết quả X-quang của một bệnh nhân khác, bác sĩ trao nhầm cho bệnh nhân Nguyễn Hồng H.

Trước đó, trên phương tiện truyền thông phản ánh sự việc ông Nguyễn Hồng H. (61 tuổi) buộc phải mổ nội soi lấy dị vật là đoạn ống nhựa trong bụng do bị trả nhầm kết quả chụp X-quang tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Sau khoảng nửa giờ vào phòng mổ, các bác sĩ không tìm thấy ống nhựa trong ổ bụng ông H. nên mới biết là có sự nhầm phim X-quang của người khác.

Đến trưa ngày 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã chính thức gọi điện cho gia đình bệnh nhân để xin lỗi về sự nhầm lẫn này.

Mời độc giả xem thêm video Hà Nội: Người phụ nữ bất ngờ khi bác sĩ thông báo có thai ở lách:

Nguyễn Tâm

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/thong-tin-moi-nhat-vu-bac-si-mo-nham-benh-nhan-tai-lam-dong-1960093.html