Thỏa thuận thương mại Malaysia - Mỹ đổ vỡ
Malaysia tuyên bố thỏa thuận thương mại với Mỹ không còn hiệu lực sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ.
Kuala Lumpur cho rằng cơ sở pháp lý của thỏa thuận đã không còn sau khi chính sách thuế bị bác bỏ.
Diễn biến làm dấy lên lo ngại về nguy cơ trả đũa và bất ổn trong quan hệ thương mại song phương.
Bùi Mỹ Linh
Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/video-thoa-thuan-thuong-mai-malaysia-my-do-vo-post948969.html
Tin nóng
Thủ tướng sắp mãn nhiệm Hungary Viktor Orban sẽ không nhận ghế trong Quốc hội sau khi đảng của ông thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử tháng này, nhưng muốn tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo đảng Fidesz để dẫn dắt quá trình 'đổi mới'.
Ngày 25/4, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan cho biết Ankara có thể tham gia hoạt động rà phá mìn tại Eo biển Hormuz nếu Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận hòa bình.
Gói trừng phạt thứ 20 của EU lên Nga nhắm vào các nhà cung cấp các mặt hàng công nghệ cao quan trọng đến từ nước thứ ba, bao gồm các thực thể có trụ sở tại Trung Quốc bị cáo buộc cung cấp hàng hóa lưỡng dụng hoặc hệ thống vũ khí cho tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga.
Bộ trưởng Tài chính Indonesia đề xuất thu phí tàu qua eo biển Malacca. Ngoại trưởng Singapore và Bộ trưởng Giao thông Malaysia lập tức phản đối.
Gói viện trợ tài chính 90 tỉ euro vô cùng quan trọng với cả số phận tương lai của Ukraine lẫn uy danh của Liên minh châu Âu (EU)
Hai máy bay tiêm kích Anh đã xuất kích, trong khi Romania ngày 25/4 sơ tán hơn 200 người khỏi khu vực một thiết bị bay không người lái (UAV) rơi xuống sau các cuộc tấn công của Nga tại Ukraine.
Tin mới
Lực lượng an ninh Mỹ được đánh giá cao sau một vụ nổ súng tại tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng ở Washington, DC khiến Tổng thống Donald Trump cùng nhiều quan chức cấp cao Mỹ phải sơ tán khẩn cấp.
Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Hungary Viktor Orbán ngày 25/4 tuyên bố sẽ rút khỏi Quốc hội khóa mới, đồng thời cho biết sẽ tập trung vào việc tái tổ chức đảng cầm quyền Fidesz sau thất bại trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến công du của hai đặc phái viên Mỹ tới Pakistan, giáng thêm một đòn mới vào triển vọng đạt được hòa bình với Iran, sau khi Ngoại trưởng Iran rời Islamabad mà chỉ gặp các quan chức Pakistan.
Mật vụ đã chạy về phía Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đang diễn ra sự kiện tiệc tối thường niên của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng. Tiếng súng đã khiến các khách mời phải cúi rạp xuống dưới bàn.
Theo truyền thông quốc tế, vụ việc xảy ra khi những tiếng động lớn bất ngờ vang lên bên trong hội trường khách sạn Washington Hilton – nơi đang diễn ra buổi tiệc quy tụ hàng nghìn nhà báo, quan chức và khách mời.
Vụ nổ súng xảy ra tại khách sạn Washington Hilton, chỉ vài phút sau khi bữa tiệc bắt đầu; nghi phạm đã bị bắt giữ.
Tiếng súng bất ngờ vang lên tại bữa tối của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng ở Washington, D.C., khiến Tổng thống Donald Trump và nhiều quan chức cấp cao phải sơ tán. Nghi phạm đã bị bắt giữ, các lãnh đạo Mỹ được xác nhận an toàn.
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa lên tiếng kêu gọi tăng cường sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình, nhân dịp thế giới tưởng niệm 40 năm thảm họa Chernobyl, một trong những sự cố hạt nhân nghiêm trọng nhất trong lịch sử.





![[Video] Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc tham gia rà phá bom mìn tại Eo biển Hormuz](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_04_26_14_55025882/00211515f55d1c03454c.jpg)





