Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 13 nghi phạm nước ngoài có liên hệ với IS

Cảnh sát thủ đô Ankara đã tiến hành chiến dịch truy quét 15 nghi phạm nước ngoài, một số đối tượng được cho là có liên hệ với các thành viên IS trong các khu vực xung đột.

Lực lượng đặc nhiệm truy quét các phần tử IS ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng đặc nhiệm truy quét các phần tử IS ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/8, đài truyền hình nhà nước TRT của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin lực lượng cảnh sát nước này đã bắt giữ ít nhất 13 nghi phạm nước ngoài được cho có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các cuộc đột kích ở thủ đô Ankara.

Theo TRT, cảnh sát thủ đô Ankara đã tiến hành chiến dịch truy quét 15 nghi phạm nước ngoài, một số đối tượng được cho là có liên hệ với các thành viên IS trong các khu vực xung đột. Lực lượng chức năng đang truy bắt 2 kẻ còn lại.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã liệt IS vào danh sách tổ chức khủng bố vào năm 2013, cáo buộc tổ chức này gây ra hàng loạt vụ tấn công đẫm máu ở nước này kể từ năm 2015.

Biên giới phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ giáp với Syria, là điểm qua lại chính của người dân Syria và các tay súng nước ngoài kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát tại quốc gia Trung Đông này vào năm 2011.

Năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch quân sự "Lá chắn Euphrates" bên trong lãnh thổ Syria nhằm loại bỏ các tay súng IS xung quanh khu vực Jarablus và Azaz./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tho-nhi-ky-bat-giu-13-nghi-pham-nuoc-ngoai-co-lien-he-voi-is/813063.vnp