Thiếu tá Hạ Tiến Dũng: Sống để cống hiến cho Tổ quốc

  1 liên quanGốc

  Vị Thiếu tá nhiệt huyết, can trường

  Thiếu tá Hạ Tiến Dũng hiện đang công tác ở vị trí Đội trưởng đội truy nã tỉnh Quảng Ninh. Từ thuở bé, Hạ Tiến Dũng luôn khao khát một ngày được khoác lên mình bộ quân phục để phục vụ cho nhân dân, cho đất nước. Vì lý tưởng cao đẹp đó nên chàng trai trẻ ngày nào không ngừng học tập, trau dồi và rèn luyện bản thân để có thể chinh phục được đỉnh cao mà mình luôn ước mơ.

  Vị thiếu tá tài giỏi, hiên ngang và bản lĩnh

  Vì tính chất công việc nên mỗi ngày, anh cùng đồng đội phải luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, đối mặt với đa dạng các thể loại tội phạm. Thiếu tá được đồng đội nhắc đến như người đội trưởng với đầy sự nhạy bén, can trường. Anh không ngại phải đương đầu với những khó khăn trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Công việc tuy nguy hiểm, gian khó những anh không ngại ngần đối mặt. Người chiến sĩ này luôn mạnh mẽ đi đầu, xông pha trong mọi hoàn cảnh, luôn bản lĩnh và vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách.

  Anh là người đội trưởng gương mẫu, đáng tin cậy

  Bên cạnh đó, Thiếu tá Hạ Tiến Dũng còn làm tốt vai trò của người đội trưởng khi kết nối, hỗ trợ các đồng đội của mình trong công tác, chiến đấu. Anh và đồng nghiệp của mình luôn cố gắng nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi mối hiểm nguy, đẩy mạnh công tác phòng – chống tội phạm để mang lại cuộc sống yên bình cho người dân.

  Trút bỏ lớp áo giáp, vẫn là người hùng của gia đình

  Ngoài công việc, Thiếu tá Hạ Tiến Dũng dành trọn thời gian của mình cho gia đình. Anh muốn bù đắp cho vợ và các con những khoảng thời gian mà mình tập trung cho nhiệm vụ.

  Thiếu tá Hạ Tiến Dũng – người đàn ông của Tổ quốc và của gia đình

  Vì tính chất công việc nên anh thường có những chuyến công tác hay những lần làm nhiệm vụ bất chợt. Thiếu tá Hạ Tiến Dũng tâm sự: “Nhiều khi nghĩ lại, tôi thấy đau lòng thay cho vợ con của mình. Nhiều lúc, tôi thấy mình như không làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha. Nhưng đã mang trên vai hai chữ Tổ quốc, tôi cũng không thể làm khác hơn được. May mắn là tôi lấy được vợ - một người phụ nữ dịu dàng, bao dung và thấu hiểu. Cô ấy thiệt thòi nhiều nhưng vẫn chấp nhận ở bên cạnh tôi. Sự ủng hộ và động viên của vợ đã giúp tôi có thêm dũng khí trong mọi hành trình mà tôi trải qua. May mắn hơn nữa, 2 cậu con trai của tôi cũng rất ngoan ngoãn, biết nghe lời và biết thương mẹ.”

  Khoảnh khắc đời thường – khi trút bỏ màu áo xanh chiến sĩ của Thiếu tá Hạ Tiến Dũng

  Dù công việc ngoài kia có gian nan, hiểm trở đến mấy, nhưng chỉ cần về nhà, được nhìn thấy gia đình thì anh lại có thêm dũng khí để bắt đầu những thử thách mới.

  T.H

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/doi-song/thieu-ta-ha-tien-dung-song-de-cong-hien-cho-to-quoc-202106191125181568.html