Thiên nga mẹ chết gục bên tổ, nguyên nhân khiến ai cũng đau xót

  52 liên quanGốc

  Quá đau lòng khi tổ trứng chim non bị nhóm thiếu niên ném vỡ nát, lại bị bạn đời bỏ rơi, chim thiên nga mẹ đau khổ cùng cực chết gục đầy đáng thương.

  Daily Mail đưa tin một con chim thiên nga mẹ đã chết sau khi tổ trứng chưa nở của nó bị một nhóm thiếu niên đập vỡ bằng gạch đá. Vụ việc này xảy ra vào 20/05 ở Bolton, Greater Manchester (Anh).

  Cụ thể, những thanh thiếu niên đã ném gạch đá để phá tan tổ trứng của cặp chim thiên nga.

  Người chứng kiến cho biết nhóm người phá hoại đã có chủ đích nhắm vào nơi mà nhiều cặp thiên nga sinh sống, làm tổ và đẻ trứng.

  Nhà bảo vệ động vật phát hiện trong tổ chim chỉ còn một quả lành lặn sót lại.

  Không lâu sau đó, con chim đực cũng bỏ đi không trở lại và người ta tìm thấy xác của thiên nga mẹ chết gục ngay bên cạnh tổ chim bị đập nát.

  Nhà hoạt động Sam Woodrow cho biết, con chim thiên nga mẹ có thể đã qua đời vì phải chịu nỗi đau quá lớn khi tổ thì bị phá còn bạn đời bỏ rơi nó mà đi.

  Hiện phía cảnh sát đang điều tra vụ việc và bước đầu đã tìm ra một số nghi phạm.

  Theo quỹ bảo vệ động vật Swan Lifeline, nếu thiên nga mất đi bạn đời của mình, chúng có thể chết do cơn đau tim, thiên nga cũng cảm nhận được nỗi đau giống như con người.

  Với một số con, chúng không chết nhưng sau đó có thể sẽ tìm đến nơi khác để sống, nhập vào đàn mới hoặc ở lại chỗ cũ.

  Thả 65 đôi chim Thiên Nga (2020) sông Tam Bạc ở Hải Phòng. Nguồn: Youtube

  Mộc Nhiên

   Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/thien-nga-me-chet-guc-ben-to-nguyen-nhan-khien-ai-cung-dau-xot-1400700.html