Thi thể trong xe ở Đà Nẵng: Chủ đầu tư khách sạn Condo 2 không khai báo khi công nhân tử vong

  86 liên quanGốc

  Dù biết có một nam công nhân rơi từ tầng 16 tử vong, nhưng chủ đầu tư công trình tổ hợp khách sạn Condo 2 nằm trên đường Võ Nguyên Giáp không khai báo.

  Ngày 26/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết ngay trong chiều 25/5 đã mời tài xế chở thi thể nam công nhân rơi từ tầng từ tầng 16 tại công trình tổ hợp khách sạn Condo 2 nằm trên đường Võ Nguyên Giáp.

  Tại cơ quan công quan, tài xế khai nhận đã nhận 1,5 triệu đồng để chở thi thể nạn nhân về quê, bằng cách đặt nạn nhân trên băng ca vải rồi gập hết dàn ghế xe ôtô để có khoảng trống đưa thi thể vào.

  Cả tài xế trên và các công nhân làm cùng nạn nhân là anh D (sinh năm 1981, ngụ TP.Huế) đều có quen biết nhau.

  Dự án tổ hợp khách sạn Condo 2, nơi xảy ra vụ việc.

  Công an quận Ngũ Hành Sơn cũng xác định, tại thời điểm xảy ra vụ việc, chủ đầu tư đã không khai báo kịp thời với cơ quan chức năng. Sáng 25/5, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận phối hợp cùng Viện KSND quận Ngũ Hành Sơn và cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

  "Vụ tai nạn chết người nhưng chủ đầu tư, nhà thầu thi công không trình báo với cơ quan chức năng. Chúng tôi nhận tin báo sự việc từ công an TP Huế và đã lập tức cử 1 tổ công tác đến địa phương để khám nghiệm tử thi. Chiều nay, chúng tôi đang tổ chức khám nghiệm hiện trường", một lãnh đạo công an quận Ngũ Hành Sơn thông tin.

  Hiện, công an đang lập hồ sơ để làm rõ sai phạm của chủ đầu tư khi không khai báo sự việc.

  Trước đó, chiều 24/5, gia đình anh D. bàng hoàng nhận được tin báo có người thân tử vong tại công trình. Trong cùng ngày, một chiếc ô tô con 5 chỗ BKS 43A-500.xx dừng lại trước cửa căn nhà anh D., trên xe có 3 người bước xuống để đưa thi thể anh D. xuống xe.

  Thấy thi thể anh D. được đặt trên cáng sắt sau cốp ô tô bất thường, người nhà anh D. đã giữ 2 người đàn ông lạ mặt lại và báo cho công an địa phương. Làm việc với công an, những người này cho biết, anh D. bị tai nạn lao động rơi từ tầng 17 của công trình dự án, tổ hợp khách sạn Condo 2.

  Tuy nhiên, người nhà nạn nhân cho rằng, thi thể nạn nhân đặt trong cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế là bất thường và đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

  Ngay trong đêm 24/5, đoàn công tác của Công an quận Ngũ Hành Sơn đã trực tiếp ra TP Huế khám nghiệm tử thi, xác minh anh H.T.D. tử vong do đa chấn thương.

  Khách sạn CONDO 2 của Công ty CP khách sạn và dịch vụ Thiên Thai (107 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng); nhà thầu Mecoco thực hiện công trình này.

  Hoàng Phúc (t/h)

   Nguồn Vietnamdaily: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/thi-the-trong-xe-o-da-nang-chu-dau-tu-khach-san-condo-2-khong-khai-bao-khi-cong-nhan-tu-vong-92353.html