Thi lập trình, nhận thưởng 100 triệu đồng

  Tham gia cuộc thi lập trình 'Oraichain Hackathon' lần thứ II, các bạn trẻ yêu thích công nghệ có cơ hội nhận giải thưởng cao nhất 100 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác; đồng thời có cơ hội được làm việc tại công ty công nghệ để phát huy tài năng của mình.

  Ngày 16/1, diễn ra lễ phát động cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” lần thứ II - sân chơi hấp dẫn về công nghệ chuỗi khối cho bạn trẻ do Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST) phối hợp tổ chức.

  Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

   Ban tổ chức nhấn nút khởi động cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” lần thứ II

  Ban tổ chức nhấn nút khởi động cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” lần thứ II

  Trên cơ sở thành công của cuộc thi lần thứ nhất năm 2022, Công ty Cổ phần Oraichain Labs và CYTAST đã thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức cuộc thi giai đoạn 2023 – 2025. Cuộc thi nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0. Ban tổ chức chương trình mong muốn thông qua cuộc thi sẽ đồng hành, hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên. Năm 2023 là mùa giải thứ II Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” được Oraichain Labs và CYTAST phối hợp tổ chức.

  Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng ứng dụng AI x Web3 trên hệ sinh thái Oraichain”. Đây là chủ đề được xây dựng theo hướng mở, mỗi đội thi cần phát triển một ứng dụng Web3 (ứng dụng phi tập trung không dùng máy chủ) và khuyến khích sử dụng AI trong ứng dụng của mình. Cuộc thi không giới hạn phạm vi, lĩnh vực, đối tượng ứng dụng.

   Các đại biểu chia sẻ thông tin về cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” tại lễ phát động

  Các đại biểu chia sẻ thông tin về cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” tại lễ phát động

  Thông tin tại lễ phát động, anh Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc CYTAST cho biết, điểm mới của mùa giải thứ II là Ban Tổ chức tăng thêm thời gian đăng ký và tư vấn chuyên môn cho các đội thi là 3 tháng (so với năm 2022 là 1 tháng) để tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo đoàn viên, thanh niên cả nước tham gia và nâng cao chất lượng các dự án tham dự. Đồng thời, tổ chức Khóa học “Blockchain Anyone” (diễn ra vào tháng 3, 4/2023) nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và mở rộng cần có để tiếp cận với công nghệ Blockchain cho những người muốn tìm hiểu và lập trình viên ở mọi trình độ. Khi hoàn tất khóa học, mỗi học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ gồm chứng chỉ số trên nền tảng Blockchain từ Ban Tổ chức.

  Anh Tú chia sẻ, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Công ty Cổ phần Oraichain Labs mong muốn rằng Cuộc thi Oraichain Hackathon sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ chuỗi khối dành cho đoàn viên, thanh niên cả nước nhằm “đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ”; đồng thời tham gia phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

  Thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://hackathon.orai.io/

  Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:

  1 giải Nhất: 100 triệu đồng tiền mặt, cúp vô địch và chứng nhận của Ban Tổ chức. Đội giải Nhất có các cơ hội hấp dẫn hợp tác với Oraichain Labs.

  1 giải Nhì: 60 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

  1 giải Ba: 40 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

  2 giải Khuyến khích: Mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

  1 giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến: 10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

  Ban Tổ chức đài thọ đài thọ tất cả chi phí đi lại (từ địa phương đến địa điểm thi và ngược lại), chi phí ăn, nghỉ của các đội thi trong quá trình tham gia Vòng Chung kết.

  Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Oraichain Labs.

  Lưu Trinh

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thi-lap-trinh-nhan-thuong-100-trieu-dong-post1503638.tpo