Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập 'Trường Khoa Học Bí Ẩn'

Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến 'Trường khoa học bí ẩn' trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, Zookiz là một nhóm các bạn nhỏ đáng yêu nhưng cũng đầy tinh nghịch gồm thỏ Kiki láu lỉnh, gấu Bongbong ham ăn, “hổ chó” Alex hay càu nhàu, chuột cảnh Ppuyo ngốc nghếch, lười Nana điệu đà, chó xù Pang ham vui.

Các bạn nhỏ tham gia buổi ra mắt bộ truyện tranh "Zookiz và Trường Khoa Học Bí Ẩn".

Từ sáng tạo ban đầu của anh Lee Hyo Sub, nhóm Zookiz sau đó được hai tác giả Jae Hoon Choi và Myeong Seon Lee phát triển thành một chuỗi truyện tranh dài kỳ thuộc chủ đề khoa học, dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi tween ở Việt Nam, mang tựa đề Zookiz và Trường Khoa Học Bí Ẩn.

Anh Lee Hyo Sub (áo hồng) - "cha đẻ" của các nhân vật Zookiz.

Vào một ngày cuối Xuân ngập nắng, khi vừa tan học Kiki, Bongbong, Alex và Puyo cùng rủ nhau tới nhà Alex chơi. Trong lúc hí hoáy nghịch ngợm, Kiki đã làm hỏng chiếc kính thiên văn đắt tiền của bố Alex.

Quá lo lắng, Kiki bèn rủ cả nhóm trốn lên núi vì sợ ba mẹ của Alex trách mắng. Và khi màn đêm buông xuống, các bạn nhỏ Zookiz đã có dịp chiêm ngưỡng một ngôi sao băng vụt qua, xé ngang bầu trời. Nhờ đó, Kiki có dịp “flex” kiến thức khoa học của mình khi giải thích cho các bạn nghe về thiên văn.

3 tập đầu tiên của bộ truyện tranh "Zookiz và Trường Khoa Học Bí Ẩn" đã ra mắt độc giả tween.

Đáng nói là ngày hôm sau, khi quay về nhà, cả bọn đã các bố mẹ “phạt” bằng việc cho lên một chuyến xe buýt kì lạ, chở đến một nơi mang tên Trường khoa học bí ẩn, để học nội trú trong vòng một tháng.

Trên chuyến xe này, Kiki, Bongbong, Alex, Ppuyo gặp thêm hai người bạn là Pang và Nana. Tại Trường Khoa Học Bí Ẩn, các bạn nhỏ có dịp học được nhiều điều kì thú về thiên văn, cơ thể con người, công nghệ VR, vitamin, các loại động vật và thực vật, về năng lượng, mạch điện, nguyên lý máy phát điện…

Ở cuối mỗi chương trong Zookiz và Trường Khoa Học Bí Ẩn đều có các kiến giải mở rộng, giúp các độc giả tween hiểu hơn về kiến thức khoa học được đề cập trong truyện tranh.

Chị Myeong Seon Lee (ở giữa) và anh Jae Hoon Choi (phải) - là 2 tác giả của bộ truyện tranh.

Chị Myeong Seon Lee - đồng tác giả của bộ truyện tranh chia sẻ: “Sau khi khảo sát ở thị trường Việt Nam, biết được nhiều học sinh ở Việt Nam yêu thích và có thành tích học tập tốt về khoa học, chúng tôi đã lên kế hoạch để khai thác đề tài khoa học. Việc quan tâm từ bé với khoa học sẽ là bổ trợ rất tốt cho các bạn nhỏ khi trưởng thành. Cũng có những bạn nhỏ gặp khó khăn khi học các môn khoa học, nên tôi nghĩ truyện tranh về khoa học sẽ giúp các bạn nhỏ tiếp cận kiến thức một cách thú vị và gần gũi nhất”.

Ở cuối mỗi chương trong "Zookiz và Trường Khoa Học Bí Ẩn" đều có các kiến giải mở rộng

Là bộ truyện tranh dành riêng cho tween Việt, nên Zookiz và Trường Khoa Học Bí Ẩn có nhiều yếu tố Việt Nam như vịnh Hạ Long, hoa phượng đỏ, rau muống... Thậm chí, các tác giả Hàn Quốc còn nghiên cứu cả sách giáo khoa của Việt Nam để sáng tạo ra những câu chuyện gần gũi và thú vị, phù hợp với độc giả Việt. Hiện Zookiz và Trường Khoa Học Bí Ẩn đã phát hành 3 tập truyện đầu tiên ngay trong tháng 4/2024, khởi đầu cho một series dài hơi sẽ lần lượt ra mắt trong thời gian tới.

Thùy Dương. Ảnh: Rei, NXB Kim Đồng

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/theo-chan-nhom-tween-sieu-quay-gia-nhap-truong-khoa-hoc-bi-an-post1630869.tpo