Thêm số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn đường sắt

Các cuộc gọi đến đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn đường sắt sẽ được ghi âm, lưu số và chuyển tiếp đến đơn vị liên quan để giải quyết.

Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đơn vị này vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông và những yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu.

Theo công bố từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam số điện thoại đường dây nóng là: 036 911 8118, do Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt quản lý. Đường dây nóng được sử dụng nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông và những yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn tàu chạy.

Các cuộc gọi đến đường dây nóng sẽ được ghi âm và lưu số điện thoại của người gọi. Sau khi tiếp nhận sẽ xử lý thông tin kịp thời, thông báo ngay đến đơn vị, chức danh có trách nhiệm giải quyết theo các quy định hiện hành của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về công tác đảm bảo ATGT đường sắt.

Ngành đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn uy hiếp an toàn tàu chạy.

Ngành đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn uy hiếp an toàn tàu chạy.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị thành viên Tổng công ty quán triệt đến người lao động trong đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện việc báo tin và xử lý tin báo theo đúng quy định trách nhiệm.

Các chi nhánh xí nghiệp đầu máy, khai thác đường sắt… niêm yết số điện thoại đường dây nóng này tại trụ sở đơn vị, các khu ga, trạm đầu máy…

Các công ty bảo trì đường sắt niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại các điểm giao cắt với đường sắt, như đường ngang có gác, đường ngang cảnh báo tự động, cần chắn tự động, lối đi tự mở, các cung cầu, cung đường...

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt niêm yết số điện thoại đường dây nóng tại các cơ sở làm việc, trên các đoàn tàu.

Hầm đường sắt Chí Thạnh tiếp tục sạt lở, thời gian thông tuyến đường sắt Bắc - Nam chưa thể xác định.

Hầm đường sắt Chí Thạnh tiếp tục sạt lở, thời gian thông tuyến đường sắt Bắc - Nam chưa thể xác định.

Liên quan đến sự cố sập hầm đường sắt Chí Thạnh (Phú Yên), Cục Đường sắt Việt Nam cho biết hầm tiếp tục bị sạt lở trong ngày 26/5 và hiện chưa thể dự kiến chính xác thời điểm thông tuyến đường sắt Bắc - Nam. Cũng bởi hầm đường sắt Chí Thạnh chưa thông mà hàng loạt chuyến tàu Bắc - Nam hay tàu đi qua khu vực Phú Yên đều bị hủy bỏ.

Trước đó, vào ngày 21/5, hầm đường sắt Chí Thạnh xảy ra sự cố sạt lở, đất đá vùi lấp 2 toa xe công vụ. Khối lượng đất sụt lên đến 260m3 và phạm vi hố sụt rộng hơn nhiều so với hầm Bãi Gió, tỉnh Khánh Hòa nên khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều.

Bản tin dự báo thời tiết mới nhất hôm nay ngày 27/5.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/them-so-dien-thoai-duong-day-nong-tiep-nhan-thong-tin-su-co-tai-nan-duong-sat-169240526205930764.htm