Thêm khách hàng 'bất đắc dĩ' nhận tin nhắn từ MB

  Báo Đại Đoàn Kết
  6 liên quanGốc

  Ngân hàng Quân đội (MB) cho rằng, nhiều khách hàng điền nhầm số điện thoại của khách hàng khác nên hệ thống MBBank chuyển tin nhắn OTP đến đúng số điện thoại được điền vào thì nhiều khách hàng cho rằng, có thể nhầm 1, 2 trường hợp, nhưng lên đến nhiều trường hợp thì không thể gọi là nhầm!

  Xoay quanh những thông tin về vụ việc nhiều khách hàng không giao dịch, không mở thẻ bỗng nhiên trở thành khách hàng của MB mà Đại Đoàn Kết Online đã phản ánh sáng 17/8, phóng viên tiếp tục nhận được phản ánh từ nhiều khách hàng, than phiền rằng, họ không có ý định mở tài khoản tại MB, và không hiểu MB lấy thông tin ở đâu để biến họ thành những khách hàng bất đắc dĩ.

  Trước vấn đề này, Đại Đoàn Kết Online đã có cuộc trao đổi ngắn với với Ngân hàng MB:

  PV: Thời gian gần đây, nhiều khách hàng nhận được tin nhắn của MB, yêu cầu khách hàng nhập mã OTP để xác thực việc mở tài khoản MB dù các khách hàng không sử dụng, không giao dịch qua tài khoản MB. MB giải thích như thế nào về tình trạng trên?

  Ngân hàng MB: Hiện tại, MB đang áp dụng Quy trình mở TK Online cho khách hàng, trong đó, có bước hệ thống gửi tin nhắn yêu cầu khách hàng nhập mã OTP để xác thực mở Tài khoản. Sở dĩ xảy ra tình trạng một số khách hàng không sử dụng, không giao dịch qua tài khoản của MB nhưng vẫn nhận được tin nhắn yêu cầu nhập mã OTP xác thực tài khoản là do nhiều khách hàng điền nhầm số điện thoại của khách hàng khác.Hệ thống MBBank, theo đó sẽ chuyển tin nhắn OTP đến đúng số điện thoại được điền vào. Người nhận OTP – cũng chính là chủ nhân số điện thoại bị người khác (vô tình) điền sai chứ không phải người đang thao tác đăng kí và điền nhầm số điện thoại.

  Tại sao MB lại dùng thông tin khách hàng để chủ động mở tài khoản? Vụ việc này cho thấy hệ thống bảo mật của MB đang có vấn đề?

  - MB không dùng thông tin của khách hàng để chủ động mở tài khoản cho khách hàng. Cụ thể với trường hợp mà quý khách vừa nêu và như chúng tôi đề cập ở trên, người bị điền nhầm số điện thoại chưa có tài khoản tại MB. Như vậy, theo quy trình của chúng tôi, bắt buộc khách hàng đang thao tác tạo tài khoản phải có mã OTP của người bị điền nhầm mới có thể tạo tài khoản.

  Để hạn chế tình trạng này, chúng tôi đã có rất nhiều hình thức khuyến cáo khách hàng khôngcung cấp thông tin cá nhân như mật khẩu tài khoản, mã OTP, số CMND…(được gửi qua tin nhắn SME, email, đăng thông tin trên website, qua báo chí…) để tránh bị kẻ gian lừa đảo. Chúng tôi luôn bảo mật thông tin khách hàng an toàn.

  Trong trường hợp khách hàng nhập mã OTP theo tin nhắn điện thoại, nếu có tình huống liên quan đến pháp lý thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

  - Tài khoản sẽ không được mở khi chính chủ khách hàng muốn mở tài khoản không nhận được OTP đến số điện thoại của mình. Bản chất trong tình huống ở đây người đang thao tác tạo tài khoản trên APP MBBank là 1 người khác và người nhận OTP là chính chủ số điện thoại. Vì vậy, không có tình huống pháp lý nào xảy ra.

  Báo Đại Đoàn Kết tiếp tục thông tin về vấn đê này để bạn đọc cùng rõ.

  Thúy Hằng

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/them-khach-hang-bat-dac-di-nhan-tin-nhan-tu-mb-504660.html