Thêm 2 quả rocket bắn từ Dải Gaza về phía Israel

  Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine quanh khu vực đền thờ Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

  Hệ thống Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa bắn từ Dải Gaza, tại thành phố Sderot, Israel, ngày 18/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Hệ thống Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa bắn từ Dải Gaza, tại thành phố Sderot, Israel, ngày 18/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã có 2 quả rocket được bắn từ Dải Gaza về phía Israel trong tối 22/4 nhưng không gây thiệt hại hay thương vong.

  Theo thông báo của IDF, một trong 2 quả rocket rơi vào vùng đất trống ở phía Nam của Israel.

  Trước đó, trong tuần này, Israel cũng đã phải hứng nhiều quả rocket từ Dải Gaza, nhưng không gây nhiều thiệt hại.

  Đây là các vụ bắn rocket mới nhất từ Dải Gaza về phía Israel trong những ngày gần đây trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Israel và Palestine liên quan đến các cuộc đụng độ tại thành cổ Jerusalem trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

  Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine quanh khu vực đền thờ Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, chủ yếu là người Palestine. Ngoài ra, rất nhiều người Palestine cũng đã bị cảnh sát Israel bắt giữ.

  Các vụ việc này đang làm dấy lên quan ngại về nguy cơ xung đột lan rộng trong khu vực.

  Năm nay, tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo trùng với dịp lễ quan trọng của người Do Thái và Lễ Phục sinh của người Thiên chúa giáo. Vì thế, đã có hàng chục nghìn tín đồ của cả 3 tôn giáo trên đổ về thành cổ Jerusalem trong thời gian qua, dễ gây ra các cuộc xô xát và đụng độ./.

  Lan Nhi (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/them-2-qua-rocket-ban-tu-dai-gaza-ve-phia-israel/786309.vnp