Thêm 1 học sinh tử vong liên quan vụ nổ do làm pháo ở Đắk Lắk

Liên quan đến vụ nổ xảy ra vào chiều 25/12 tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, trưa 26/12, lãnh đạo Công an huyện Krông Ana cho biết, đã có thêm một cháu nhỏ tử vong.

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Krông Ana, cháu nhỏ tử vong vào đêm qua khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ rẫy TP Hồ Chí Minh. Về nguyên nhân vụ nổ, bước đầu đã xác định được là do các cháu tự chế pháo và không may xảy ra sự việc đau lòng.

“Các cháu tự đặt thuốc nổ mua trên mạng sau đó mang về học theo hướng dẫn trên Youtube để chế tạo pháo. Trong quá trình chế tạo, không may thuốc phát nổ”, vị lãnh đạo này thông tin.

Trong khi đó, thông tin từ Bênh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, một trong hai cháu nhỏ còn lại đang được điều trị tại đây đã được chuyển tuyến đến bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh; cháu còn lại cơ bản qua cơn nguy kịch nhưng hiện vẫn bị đa chấn thương nặng, phải tiếp tục theo dõi, điều trị đặc biệt.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ.

Trước đó, Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 15h chiều 25/12, tại nhà bà N.T.T.H. (thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) đã bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn. Nghe tiếng nổ, nhiều người dân chạy lại thì phát hiện 4 cháu nhỏ gồm: N.M.T. (12 tuổi), N.Đ.B. (12 tuổi), N.Đ.B.A. (9 tuổi) và B.G.T. (11 tuổi, cùng trú tại thị trấn Buôn Trấp) bị thương, nằm dưới nền nhà.

Tại hiện trường, một phần mái che trước của ngôi nhà bà H. bị hư hỏng. Dù đã được người dân cấp tốc đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu B.G.T. đã tử vong, 3 cháu còn lại bị thương nặng được các y bác sỹ tại bệnh viện cứu chữa.

Văn Thành

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/them-1-hoc-sinh-tu-vong-lien-quan-vu-no-do-lam-phao-o-dak-lak-i678924/