'Thế Giới Dị Nhân' bản điện ảnh bị Cnet chê 'trông phèn hơn bản truyền hình'

Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện của 'Phong Thần' gây sốt năm ngoái nay trở lại với 'Thế Giới Dị Nhân' (Nhất Nhân Chi Hạ) phiên bản điện ảnh. Tuy nhiên, sau khi trailer ra mắt, phim bị chê là 'phèn' so với bản phim truyền hình có Bành Dục Sướng đóng chính.

Năm ngoái, đạo diễn Ô Nhĩ Thiện gây chú ý khi ra mắt phần đầu tiên trong bộ ba phim Phong Thần: Tam Bộ Khúc, kể lại câu chuyện thần thoại Trung Hoa về Phong thần bảng, Đát Kỷ, Trụ Vương… Năm nay, ông ra mắt Nhất Nhân Chi Hạ (Thế Giới Dị Nhân) phiên bản điện ảnh. Dàn diễn viên chính của phim gồm có: Hồ Tiên Hú, Lý Uyển Đát, Phùng Thiệu Phong, Kiều Chấn Vũ, Naran…

Nếu Phong Thần khai thác câu chuyện thần thoại nổi tiếng Trung Hoa thì Nhất Nhân Chi Hạ lại là một tác phẩm giả tưởng, kể câu chuyện lấy bối cảnh thời hiện đại đan xen với các yếu tố văn hóa Trung Hoa lâu đời. Các nhân vật trong Nhất Nhân Chi Hạ đều là những người có khả năng đặc biệt, như gọi sấm sét, thuật độn, dịch chuyển tức thời… nhưng những năng lực đó gắn với văn hóa, bí thuật phương Đông. Do đó, Nhất Nhân Chi Hạ còn được xem là X-Men - Dị nhân phiên bản Trung Hoa.

Bản gốc truyện tranh Nhất Nhân Chi Hạ rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Câu chuyện bắt đầu với Trương Sở Lam - một sinh viên cô độc, sống một cuộc đời bình thường, một ngày trở về làng thăm mộ ông thì gặp một cô gái kỳ lạ tên Phùng Bảo Bảo. Từ đó, Trương Sở Lam dấn thân vào một hành trình tìm kiếm sự thật về cái chết của ông, tìm kiếm ký ức của Phùng Bảo Bảo, hé lộ sức mạnh thực sự của mình, cũng như gặp gỡ nhiều người cũng có năng lực đặc biệt giống như anh.

Ngoài truyện tranh, Nhất Nhân Chi Hạ đã được chuyển thể thành phim hoạt hình gồm nhiều phần, cũng rất nổi tiếng. Năm ngoái, Nhất Nhân Chi Hạ được chuyển thể thành phim truyền hình với tên Dị Nhân Chi Hạ, có sự tham gia của Bành Dục Sướng, Vương Ảnh Lộ, Hầu Minh Hạo… Ban đầu, phim không được chú ý, mới phát sóng 4 tập đầu thì đột ngột ngừng chiếu không lý do, mãi một tháng sau mới trở lại. Không ai nghĩ phim sẽ thành công, nhưng Dị Nhân Chi Hạ nhanh chóng trở thành “hắc mã” của năm 2023, được khen ngợi và đạt 8.1 điểm trên trang Douban.

Với thành công của bản phim truyền hình Dị Nhân Chi Hạ, phiên bản điện ảnh Nhất Nhân Chi Hạ do đó rất được ngóng đợi, nhất là khi đạo diễn và dàn diễn viên của bản điện ảnh “có tiếng” hơn hẳn. Tuy nhiên, sau khi trailer Nhất Nhân Chi Hạ ra mắt, đa số các bình luận của netizen Hoa ngữ là chê bản điện ảnh trông “phèn” hơn bản truyền hình. Kỹ xảo trông trẻ con, bối cảnh phim cũng có cảm giác tù túng.

Dàn diễn viên của Nhất Nhân Chi Hạ bản điện ảnh cũng không tránh khỏi việc bị so sánh với bản phim truyền hình. Theo đó, các bình luận cho rằng Hồ Tiên Hú không hợp vai bằng Bành Dục Sướng (vai Trương Sở Lam). Lý Uyển Đát chưa ấn tượng bằng Vương Ảnh Lộ (vai Phùng Bảo Bảo).

Thậm chí, Naran khi đóng vai Đát Kỷ trong Phong Thần được khen quyến rũ thì lại bị chê hơi “ố dề” khi đảm nhận một vai cũng có năng lực quyến rũ trong Nhất Nhân Chi Hạ… Đáng chú ý, chưa thấy sự xuất hiện của Vương Dã trong Nhất Nhân Chi Hạ - nhân vật này rất được yêu thích trong bản truyền hình do Hầu Minh Hạo đảm nhận.

Bành Dục Sướng và Vương Ảnh Lộ trong Dị Nhân Chi Hạ (phim truyền hình)

Bành Dục Sướng và Vương Ảnh Lộ trong Dị Nhân Chi Hạ (phim truyền hình)

Hầu Minh Hạo trong Dị Nhân Chi Hạ.

Hầu Minh Hạo trong Dị Nhân Chi Hạ.

Dù vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng chỉ qua trailer thì chưa thể phản ánh được chất lượng của phim. Qua một số đoạn video ngắn được trích ra từ quá trình tập luyện, quay phim… thì các cảnh hành động hay biểu cảm của diễn viên trông sinh động hấp dẫn hơn nhiều so với trailer. Nhiều netizen đã “quay xe”, cho biết sẽ đợi bản phim điện ảnh trình chiếu để có cái nhìn bao quát và công tâm hơn.

Phiên bản truyền hình Dị Nhân Chi Hạ hiện đã được phát sóng đầy đủ trên Netflix, Youku. Phim đang được thực hiện phần 2. Riêng phiên bản điện ảnh Nhất Nhân Chi Hạ sẽ ra mắt khán giả Trung Quốc vào tháng 7/2024.

Một cảnh chiến đấu của Phùng Bảo Bảo - Lý Uyển Đát.

Một số bình luận của netizen:

“Chà, thật tình là nó khác với những gì tôi đã tưởng tượng.”

“Tôi có thể thấy ý định của bản điện ảnh là tỏ lòng tôn kính với bản gốc truyện tranh. Các cảnh quay đều mang phong cách truyện tranh.”

“Cảm thấy dàn diễn viên không ổn lắm…”

“Wow~~ Tôi thực sự mong chờ nó!!!”

“Tôi thấy chuyển động của Lý Uyển Đát rất nổi bật và tuyệt vời, cô ấy sẽ thể hiện tốt vai Phùng Bảo Bảo.”

Trailer Nhất Nhân Chi Hạ.

HẢI ĐƯỜNG

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/the-gioi-di-nhan-ban-dien-anh-bi-cnet-che-trong-phen-hon-ban-truyen-hinh-post1646525.tpo