Thấy nhà có tiếng động lạ, người đàn ông kiểm tra thì kinh hãi với cảnh tượng trước mắt, vội gọi cứu hộ

Những nhân viên cứu hộ được gọi tới hiện trường cũng thừa nhận họ chưa bao giờ gặp phải tình huống nào đáng sợ như thế này.

Ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới thì việc phát hiện ra trăn hay rắn "ghé thăm" các căn nhà không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, tình huống mà một người đàn ông ở Thái Lan gặp phải dưới đây thì có lẽ đúng là có một không hai. Nó không những khiến chủ nhà phát hoảng mà ngay cả các nhân viên cứu hộ cũng bất ngờ vì chưa từng gặp qua.

Thông tin được đăng tải trên tờ Thaiger cho biết, vụ việc xảy ra ở huyện Khlong Khlung, tỉnh Kamphaeng Phet của Thái Lan vào khoảng gần 8 giờ tối ngày thứ Ba, 11/6. Đơn vị cứu hộ Sawang Khlong Wilai nhận được tin báo từ trung tâm phát thanh Sawang Kamphaeng Phet về việc một số lượng lớn trăn đã xâm nhập vào khu dân cư tại số nhà 52/4, Moo 4, thôn Khong Wilai. Trong quá trình xâm nhập này, những con trăn đã cắn một người đàn ông khiến anh này bị thương.

Sau khi kiểm tra kỹ hơn, người bị thương được xác định là Khomkrit, 34 tuổi. Nạn nhân đã bị cắn vào đầu ngón trỏ trái và bị chóng mặt, mặc dù anh ta vẫn tỉnh táo.

Tổng cộng có tới 13 con trăn được tìm thấy trong nhà anh Khomkrit, 34 tuổi.

Tổng cộng có tới 13 con trăn được tìm thấy trong nhà anh Khomkrit, 34 tuổi.

Chủ nhà chia sẻ rằng khi mình đang ở nhà thì phát hiện ra có tiếng động lạ. Khi kiểm tra, anh vô cùng hoang mang khi thấy khắp nơi trong nhà đều có trăn bò lổm ngổm. Khi các nhân viên cứu hộ đến nơi họ cũng cảm thấy choáng váng khi có tổng cộng 13 con. Sau khi dùng các biện pháp nghiệp vụ, họ đã cho những con vật vào bao tải và sẽ đem chúng thả về tự nhiên.

Đội cứu hộ đã sơ cứu ban đầu trước khi chuyển anh Khomkrit đến Bệnh viện Khlong Khlung để được chăm sóc y tế bổ sung.

Bài đăng đã được chia sẻ trong nhóm All About Thai Snakes và thu hút sự chú ý đáng kể từ người dân và cộng đồng trực tuyến. Nhiều người tò mò về nguyên nhân dẫn đến số lượng trăn lớn như vậy xâm nhập vào một hộ gia đình. Mặc dù trăn rất phổ biến ở Thái Lan nhưng việc có nhiều trăn như vậy xuất hiện ở một nơi cùng một lúc là điều bất thường.

Trăn không có nọc độc nhưng có thể gây ra các vết cắn nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Trăn không có nọc độc nhưng có thể gây ra các vết cắn nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Chính quyền địa phương đã được cảnh báo về tình hình và có khả năng sẽ điều tra thêm để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực. Hành động nhanh chóng của đội cứu hộ trong việc bắt những con trăn và sơ cứu ngay lập tức cho người đàn ông bị thương đã được cộng đồng khen ngợi.

“Chúng tôi đã từng xử lý các vụ trăn, rắn bò vào nhà trước đây nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải nhiều con trăn như vậy cùng một lúc”, trích lời đại diện chính quyền địa phương.

Trong khi đó, các chuyên gia cho biết các loài trăn đều không có nọc độc, tuy nhiên chúng có khá nhiều răng nên nếu bị trăn cắn hoặc siết quanh cơ thể thì nạn nhân có thể gặp nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện trăn bò vào nhà thì cần thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt và gọi cứu hộ.

Gia Linh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thay-nha-co-tieng-dong-la-nguoi-dan-ong-kiem-tra-thi-kinh-hai-voi-canh-tuong-truoc-mat-voi-goi-cuu-ho-17224061308100827.htm