Thấy cô gái bị CSGT lập biên bản, nhóm thanh niên có phản ứng bất ngờ

Một nam thanh niên ra sức nài nỉ cán bộ CSGT tước bằng lái của mình thay cho bạn nữ...

Khuya 12-1, quá trình lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Nguyễn Oanh - Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp, TP HCM), Đội CSGT – Trật tự Công an quận Gò Vấp liên tục phát hiện các trường hợp lái xe khi đã uống rượu, bia.

Trong đó có hai cô gái. Cả hai bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn khi đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Lượng cùng nhóm bạn của mình.

Kết quả đo nồng độ cồn 1 trong 2 cô gái

Kết quả đo nồng độ cồn 1 trong 2 cô gái

Kết quả đo nồng độ cồn của họ là 0,036mg/l khí thở và 0,041 mg/l khí thở. Với kết quả đo này, mỗi người vi phạm sẽ bị phạt trung bình 2,5 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Quá trình CSGT lập biên bản xử lý, một nam thanh niên là bạn của 1 trong 2 người vi phạm ra sức nài nỉ cán bộ CSGT tước bằng lái của mình thay cho bạn nữ.

Lúc này, nhóm thanh niên là bạn của 2 người vi phạm nhận thấy phóng viên tác nghiệp cùng lực lượng CSGT thì đòi "gặp riêng" rồi đe dọa "chụp ít thôi, coi chừng có ngày bị đập máy".

Hai cô gái trong nhóm nam nữ bị phát hiện vi phạm về nồng độ cồn

Một trường hợp vi phạm khác "cù nhây" không chịu hợp tác với lực lượng chức năng khi được yêu cầu đo nồng độ cồn.

Cụ thể, khi thấy CSGT, ông Đ.M.T.S (ngụ quận Gò Vấp), điều khiển xe máy chở theo một người khác liền quay đầu, lao lên lề để bỏ chạy.

Ông S. chạy được một đoạn thì bị CSGT giữ lại. Tuy nhiên, ông S. và người đi cùng vẫn không chịu theo CSGT về chốt làm việc mà ngồi một góc ở vỉa hè, liên tục gọi điện thoại nhờ giúp đỡ.

CSGT xử lý người đàn ông say xỉn "cù nhây"

Khi CSGT đến nhắc nhở, mời làm việc, ông S. liên tục nói với cán bộ xử lý "em xin 5 phút, anh cứ qua đi, em đi tiểu rồi em qua".

Nói xong, người này tiếp tục quay đầu di chuyển xa hơn. Cán bộ CSGT mời làm việc thêm nhiều lần nữa, ông S. mới chấp hành đo nồng độ cồn và xuất trình giấy tờ tùy thân để lực lượng chức năng kiểm tra.

Nhiều trường hợp say xỉn điều khiển xe máy lưu thông trên đường khác đã bị Đội CSGT - Trật tự, Công an quận Gò Vấp phát hiện, xử lý tối 12-1.

Kết quả nồng độ cồn của ông S. hiển thị 0,31 mg/l khí thở. Với kết quả đo nồng độ này, ngoài mức xử phạt tiền, ông này sẽ bị tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Ý LINH

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/thay-co-gai-bi-csgt-lap-bien-ban-nhom-thanh-nien-co-phan-ung-bat-ngo-20230113124544429.htm