Thành công nhờ nghe lời vợ

Nếu không nghe lời vợ thì HLV Park Hang Seo đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời tạo ra vinh quang cùng bóng đá Việt Nam.

Trước khi nói đến chuyện HLV Park Hang Seo nghe lời vợ thì câu chuyện nghe lời vợ để thành công từng có hai quan điểm như sau:

Nhà chính trị, quân sự - Tào Tháo từng có câu nói nổi tiếng:"Phàm là chuyện đại sự trong thiên hạ, cứ về nhà hỏi vợ rồi làm ngược lại ắt sẽ thành công".

Tuy nhiên, tỷ phú Jack Ma có câu nói ngược lại: "Một người đàn ông nghe lời vợ, sớm muộn gì cũng thành công".

HLV Park Hang Seo thành công nhờ quan điểm thứ hai, tức làm việc gì cũng nghe lời vợ. Năm 2016, HLV Park Hang Seo muốn tìm hiểu về các CLB Trung Quốc thì bà Choi Sang-a (vợ HLV Park Hang Seo) đưa ra ý kiến: "Sao anh không thử tìm hiểu về các đội bóng ở Đông Nam Á, hãy thử xem thế nào".

Nếu không nghe lời vợ thì HLV Park Hang Seo đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời tạo ra vinh quang cùng bóng đá Việt Nam.

Nếu không nghe lời vợ thì HLV Park Hang Seo đã bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời tạo ra vinh quang cùng bóng đá Việt Nam.

"Vợ tôi bảo có một anh tên là Lee Dong-jun hiểu biết về bóng đá ở khu vực Đông Nam Á, anh hãy gọi cho Lee. Vợ tôi đưa điện thoại cho tôi nên chẳng có cách nào khác là tôi phải gọi Lee. Sau đó cũng không thấy anh ấy gọi lại. Một năm sau, anh Lee gọi lại cho tôi. Anh Lee bảo bây giờ có lời mời từ Đông Nam Á, ông có đi không?", HLV Park Hang Seo kể về hành trình đến Việt Nam.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam được ký tại Hàn Quốc. Ai cũng biết bầu Đức có công lớn đưa ông Park đến Việt Nam và trả tiền lương trong 2 năm đầu tiên. Nhưng HLV Park Hang Seo chỉ quyết định tương lai sau khi vợ khuyên rằng: "Anh hãy đi đi".

"Vợ tôi đã thuyết phục tôi nê sang Việt Nam. Bà ấy còn sợ tôi thay đổi ý kiến nên sáng hôm sau đánh thức tôi dậy và lấy xe chở tôi đi. Trong quá trình đàm phán với VFF, vợ tôi còn ngồi bên cạnh sợ tôi thay đổi ý kiến đột xuất", HLV Park Hang Seo kể.

Một trường hợp khác nghe lời vợ nên trở thành HLV vĩ đại của Man United là Sir Alex Ferguson. Trong cuốn sách về lịch sử Tottenham có tựa đề Still Dreaming kể lại rằng, HLV Sir Alex Ferguson đã thống nhất hợp đồng đến Tottenham nhưng người vợ không đồng ý. Nếu cãi lời vợ để sang Tottenham thì HLV Ferguson có lẽ không thể tạo ra một sự nghiệp vĩ đại cùng Man United.

Đó là hai tấm gương điển hình trong bóng đá thành công nhờ nghe lời vợ.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/thanh-cong-nho-nghe-loi-vo-202309201740056678.html